10 bức ảnh đẹp nhất về kiến trúc đương đại, những công trình đang và sẽ định hình thế giới trong tương lai

Kiến trúc là một thế giới nghệ thuật vô cùng rộng lớn. Bản thân nó là kết quả của sự giao thoa giữa kỹ thuật và nghệ thuật. Dưới đây là 10 bức ảnh về kiến trúc sẽ giúp chúng ta mường tượng được khoảng cách giữa cái đẹp và sự hiếu kỳ.

Trải dài dọc suốt quá trình tiến hóa của loài người, chúng ta luôn tìm tòi và sáng tạo ra những cái mới. Từ việc nấu nướng, săn bắn cho đến những phạm trù thuộc về nghệ thuật như hội họa và kiến trúc.

Tư duy của con người đã bước sang một kỷ nguyên mới, bối cảnh xã hội và công nghệ xây dựng đã chắp đôi cánh cho những kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Từ những hình khối vuông vức với bê tông đơn thuần, thép và kính đã được sử dụng. Mơ ước được bay và làm chủ không gian vẫn đau đáu trong mỗi con người, vì vậy kiến trúc giải tỏa kết cấu và những tòa nhà chọc trời đã xuất hiện.

Bức ảnh đầu tiên, đó là đại sảnh bên ngoài của Louis Vuitton Foundation tại Paris. Được thiết kế bởi Kiến trúc sư Frank O’ Jehry.

Tòa nhà Umeda Sky ở Osaka. Được thiết kế bởi Kiến trúc sư Hirosi Hara. Công trình được thiết kế và xây dựng với vật liệu thép và kính, cao 173 mét. Là biểu trưng của kiến trúc hiện đại đời đầu ở Nhật Bản.

City of Art and Sciences, một công trình mang tính biểu tượng được thiết kế bởi Kiến trúc sư Santiago Calatrava. Với hình tượng như con mắt đang mở hướng lên bầu trời. Kiến trúc sưCalatrava tốt nghiệp thạc sỹ về kết cấu, các công trình của ông là sự hoàn mỹ giữa nghệ thuật và kỹ thuật xây dựng.

National Center of Performing Arts tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được thiết kế bởi Kiến trúc sư Paul Andrew.

Jinmao Tower tại Thượng Hải, công trình được thiết kế bởi Kiến trúc sư Adrian Smith.

 Torre Agbar tại Barcelona, Tây Ban Nha. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Jean Nouvel.

Lloyd’s Building ở London được thiết kế bởi kiến trúc sư Richard Rogers.

Petronas Towers tại Kuala Lumpur được thiết kế bởi kiến trúc sư César Pelli. Một biểu tượng của Malaysia.

Sage Gateshead ở Gateshead Quays được thiế kế bởi công ty kiến trúc Norman Foster + Partners.

Tòa nhà chọc trời One World Trade Center tại New York, Mỹ. Được thiết kế bởi cặp đôi David Childs và Daniel Libeskind. Được bao phủ bởi bê tông kết dính chống cháy cao, lớp lọc khí tự nhiên đảm bảo không khí trong tòa nhà luôn trong lành, kể cả khi bên ngoài có tấn công hóa học.

Nguồn: Internet

 , , , ,