11 khu vườn thực vật có kiến trúc tuyệt vời tại Hoa Kỳ

Mùa hè là một trong những khoảng thời gian tốt nhất để diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời. Tuy nhiên, ngay cả đối với những người yêu thích cuộc sống ở thành thị lại gặp nhiều khó chịu vào mùa hè: Đông người đi lại, vỉa hè đông đúc, thời tiết nóng bức.

Rất may mắn là hầu hết các thành phố lớn ở Mỹ đều có vườn thực vật: Đây là một nơi dành riêng cho việc trồng và trưng bày các loài thực vật và thiên nhiên. Bất kể ai cũng có thể bước dưới những tán lá râm của một khu vườn nào đó và cảm nhận nguồn cảm hứng bất tận từ đây.
Vào mùa hè những khu vườn thực vật này hoạt động nhiều hơn và phong phú các hoạt động hơn. Từ hoạt động giống như một buổi hòa nhạc đến những tác phẩm điêu khắc được triển lãm tại các khu vườn. Thậm chí có cả màn hình lớn, đài phun nước tuyệt đẹp hoặc vườn dành riêng cho trẻ em.
Đối với những thành phố lớn họ luôn ưu tiên thiết kế và tạo nên những khu vườn có kiến trúc xanh, kiến trúc thực vật động đáo để giúp cho mùa hè trôi qua một cách êm dịu và tuyệt vời nhất. Dưới đây là 11 khu vườn thực vật có kiến trúc tuyệt vời ại Hoa Kỳ.
The Flat Garden and Pavilion of the Portland Japanese Garden.

Khu vườn Nhật Bản tên Portland 

Khu vườn này tọa lạc tại Công viên Washington Portland, nơi đây có diện tích  5,500 ha. Khu vườn này có 5 kiểu kiến trúc khác nhau: vườn ao,  vườn trà, cát và vườn đá, vườn căn hộ và vườn tự nhiên. Đó là một bầu không khí yên bình và quyến rũ, nơi đây được coi là khu vườn Nhật Bản đích thực nhất không phải xây dựng trên đất nước Nhật Bản.

The Palm House and Lily Pool Terrace at Brooklyn Botanic Garden.

Khu vườn thực vật Brooklyn 

Kiến trúc khu vườn Brooklyn Botanic được thành lập vào năm 1910 và nằm ở Prospect Park của Brooklyn, Brooklyn Botanic Garden. Khu vườn này hiện quy tụ hơn 10.000 loại thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Khu vườn mở cửa quanh năm và tự hào là một khu vườn nhiệt đới trong nhà quyến rũ, nơi đây còn tuyệt vời cho cả mùa đông. Tuy nhiên, khách du lịch thường đến đây vào mùa xuân khi hàng chục hoa anh đào đang nở rộ.

Xương rồng mọc cao lớn thẳng đứng tại khu vườn Desert Botanical ở Phoenix.

Khu vườn thực vật Desert 

Hầu hết chúng ta không nghĩ đến những điểm điểm khô cằn sẽ nằm trong danh sách những khu vườn thực vât. Tuy nhiên khu vườn Desert Botanical ở Phoenix đã chứng minh ngược lại rằng những khu vườn bách thảo sa mạc còn sống và còn rất tuyệt vời nữa. Tại đây, có hơn 50.000 cây xương rồng đang được trồng trên diện tích 140,000 ha, và du khách có thể đi bộ 5 vòng khác nhau để xem và đọc về các bảng giới thiệu xương rồng, hoa dại, và thậm chí có cả thảo dược. Ngay trong khu vườn, du khách sẽ không phải bỏ lỡ các sự kiện đặc biệt như biểu diễn âm nhạc hoặc múa ballet.

Khu vườn có đài phun nước tại Longwood Gardens, Quảng trường Kennett, Pennsylvania.

Longwood Gardens

Khu vườn Longwood Gardens được thành lập bởi nhà công nghiệp Pierre du Pont. Tại quảng trường Kennett, công viên Longwood Gardens của Pennsylvania giống như bay tới Versailles vào cuối tuần: Những đài phun nước đẹp mắt, Orangery là thần linh, và các hàng rào hoàn toàn đối xứng khiến bạn kinh ngạc.

Tuy nhiên, Longwood cũng tự hào vì có diện tích vườn trong nhà khoảng 1/4 diện tích tổ ng thể, Longwood Organ 10,010 đường ống và màn hiển thị nước ôn hòa. Tại đạy, du khách sẽ không phải bỏ lỡ các buổi biểu diễn đài phun nước và pháo hoa được chiếu sáng mỗi cuối tuần vào mùa hè; Các đài phun nước được cải tạo khoảng 90 triệu đô la và chương trình biểu diễn rất ngoạn mục.

Vườn Bách thảo Lewis Ginter

Thật khó để lựa chọn chỉ một hoặc hai điều để miêu tả những ý nổi bật về khu vườn Bách thảo Lewis Ginter có diện tích 50,000 ha. Khu vườn này đặc biệt là vì Richmond, Virginia, điểm tự hào có hơn một chục khu vườn theo chủ đề. Nhà kính vòm cổ điển – duy nhất của nó ở giữa Đại Tây Dương – hoàn toàn có thể Instagrammable, và chúng tôi yêu tất cả mọi thứ từ vườn trẻ em đến vườn hoa hồng tuyệt đẹp.

Khu vườn thực vật Hoa Kỳ 

Thật dễ dàng để bao gồm luôn khu vườn này ở Washington có trong danh sách các khu vườn thực vật nổi tiếng. Nếu chúng ta xét chỉ riêng về lịch sử: Quốc hội đã thành lập nó trên National Mall vào năm 1820, đây chính là yếu tố khẳng định khu vườn này trở thành một trong những khu vườn lâu đời nhất trong nước Mỹ. Tại đây, có rất nhiều nhân viên đam công việc ở đây như chính mình, đặc biệt là bộ sưu tập thực vật 65.000 cây và nhà kính, tại nơi đây bạn sẽ tìm thấy những khu vườn trong nhà tập trung vào khí hậu rừng và sa mạc.

Denver Botanic Gardens

Đây chính là ốc đảo có diện tích 24,000 ha ở Denver, nơi đây là một trong những điểm thu hút hàng đầu của thành phố. Bất kể thời tiết là mùa xuân hay mùa hè thì đối với nơi đây đều là thời điểm lý tưởng để tham quan. Kiến trúc Nhật Bản, hoa súng và các cảnh quan trong khu vườn đều thu hút khách du lịch. Ngoài ra còn có những buổi hòa nhạc hoàn chỉnh dành cho trẻ em và một số sự kiện khác xuyên suốt năm.

Vườn Bách thảo Missouri

Có rất nhiều thứ để yêu thích Vườn bách thảo Missouri Botanical Garden trên diện tích 79,000 ha ở St Louis. Tuy nhiên nổi bật đây là khu vườn từ khu vườn Nhật Bản có diện tích 14,000 ha, nơi đây có một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới đó là những hoa lan quý hiếm. Nhưng một trong những cuộc triển lãm hấp dẫn nhất là Climatron, mái vòm đo đạc đầu tiên được sử dụng làm nhà kính.

Mở cửa từ năm 1960, nhà kính Climatron không có cột từ sàn đến trần và cao 70 feet ở giữa. Khu nghỉ mát nhiệt đới nhiệt đới tự hào có hơn 2.800 cây và hồ cá sông nước với cá lạ.
Vườn Bách thảo Bờ biển Mendocino
Vườn Bách thảo Bờ biển Mendocino nằm trên 47,000 ha, chúng nằm giữa quốc lộ 1 và Thái Bình Dương. Vườn Bách biển Bờ biển Mendocino ở Fort Bragg là một trong số ít vườn thực vật nằm trên bờ biển. Điều này có nghĩa là bạn có tầm nhìn ra đại dương với bộ rhododendron và dahlias của mình, và khu vườn cũng là nơi tuyệt vời để xem hơn 160 loài chim.

Vườn ươm mầm và Vườn Bách thảo Dallas

Mọi thứ đều lớn hơn ở Texas, vì vậy nó có ý nghĩa rằng Dallas Arboretum and Botanical Garden cung cấp rất nhiều. Mười bảy vườn đặc sản cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn trong không gian rộng 66 mẫu, và Dallas Arboretum đặc biệt được biết đến với các sự kiện kỳ nghỉ của họ. Ví dụ như trong lễ hội mùa thu, các khu vườn sử dụng 150.000 cây nở rộ và 90.000 quả bí để tạo ra một Làng bí ngô sẽ gây ấn tượng với bất kỳ người yêu thích nhà máy nào (Halloween).

Nguồn: Tạp chí kiến trúc

 ,