16 điều đặc biệt về ngôi nhà của tỷ phú Bill Gates

Bạn có biết ngôi nhà của tỷ phú Bill Gates có một thư viện khổng lồ, trị giá 30 triệu USD?

Với giá trị tài sản 84 tỷ USD, Bill Gates đang là người giàu nhất nước Mỹ. Cũng không quá ngạc nhiên khi một tỷ phú có một ngôi nhà xa xỉ. Nhưng ngôi nhà của tỷ phú Bill Gates có đến 16 điều đặc biệt.

Bill Gates cần đến 7 năm và 63 triệu USD để xây dựng tòa nhà có tên Medina ở Washington. Tòa nhà rộng 22 km2 nên quy mô thực sự khổng lồ. Không những vậy, có rất nhiều công nghệ cao được ứng dụng trong tòa nhà này.

Dưới đây là 16 điều đặc biệt về ngôi nhà của Bill Gates, theo Business Insider.

1. Trị giá ít nhất 124 triệu USD, tương đương 2.500 tỷ VNĐ: Bill Gates đã mua mảnh đất này vào năm 1988 với giá 2 triệu USD. Sau đó ông xây dựng tòa nhà trên mảnh đất đó.

2. Hàng triệu mét gỗ đã được dùng để trang trí cho tòa nhà: Trong thời điểm xây dựng, có 300 công nhân triển khai công việc cùng 100 kỹ sư điện.

3. Hệ thống cảm biến công nghệ cao giúp khách kiểm soát nhiệt độ phòng và ánh sáng: Khi khách đến chơi, họ nhận được một thiết bị để tương tác với các cảm biến đặt xung quanh ngôi nhà. Các vị khách có thể điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng thay đổi khi họ di chuyển quanh ngôi nhà. Hệ thống loa ẩn trong tường cho phép bạn thưởng thức âm nhạc khi đi từ phòng này sang phòng khác.

4. Ngôi nhà sử dụng môi trường tự nhiên xung quanh để giảm mất nhiệt.

5. Bạn có thể thay đổi tranh ảnh nghệ thuật trên tường chỉ bằng một nút nhỏ: Đặt xung quanh ngôi nhà là hệ thống các màn hình máy tính trị giá 80.000$. Mọi người có thể chọn lựa các bức tranh hoặc bức ảnh yêu thích bằng cách điều khiển nút bấm.

6. Bể bơi cũng có hệ thống âm nhạc dưới nước.

7. Phòng tiếp tân có thể chứa 200 khách.

8. Phòng tiếp khách rộng 700m2 có thể chứa 150 -200 người ăn tối.

9. Ngôi nhà có 24 phòng tắm và 6 phòng bếp.

10. Một thư viện lớn với các tác phẩm trị giá 30 triệu USD.

11. Phòng chiếu phim chứa được 20 khách.

12. Có thêm một căn nhà riêng được xây tách biệt ra hẳn ngoài biển.

13. Nhà để xe chứa được 23 xe ô tô.

14. Bill Gates có một cây xanh yêu thích và ông lắp đặt hệ thống điện tử để theo dõi nó suốt ngày: Bill Gates rất thích một cây phong 40 tuổi, nên ông đã lắp đặt máy tính để theo dõi nó. Khi cây bị khô, nước sẽ tự động tưới cho cây.

15. Một con suối nhân tạo cùng các loài cá

16. Cát trên bãi biển được nhập từ biển Caribbean: Có người đã trả 35.000$ (tương đương 700 triệu VNĐ) chỉ để đi khám phá ngôi nhà.

Tuy là một tỷ phú công nghệ nhưng Bill Gates còn nổi tiếng vì sự nghiệp nhân đạo. Quỹ từ thiện do 2 vợ chồng ông sáng lập và đóng góp 40 tỷ USD để tài trợ cho các dự án nhân đạo khắp toàn cầu.

Trong lần phỏng vấn gần đây, Bill Gates còn cho biết ông sẽ hầu hết tài sản (70 tỷ USD) cho từ thiện sau khi ông mất. Nhà sáng lập hãng Microsoft năm nay 60 tuổi, nói các con ông ‘tự hào’ về quyết định này khi ông cống hiến tài sản để giúp những người nghèo nhất trên thế giới.

Nguồn : internet
 , , ,