Calla Garden – Chung cư dành cho người có thu nhập thấp với vườn treo đem tới không gian sống xanh

Công trình với tên gọi cũ là Chung cư Aview 2 được đầu tư xây dựng trên khu đất có diện tích 3.715,2 m2 tại TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam dành cho những người có thu nhập thấp tại đây. Là chung cư dành cho những người có thu nhập thấp nhưng Calla Garden vẫn đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng.

Thông tin dự án:

  • Tên dự án: Dự án căn hộ Calla Garden
  • Vị trí: Khu dân cư 13C Nguyễn Văn Linh, P.Phong Phú, H.Bình Chánh, TP.HCM
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Bình (TanBinhICC)
  • Đơn vị thầu xây dựng: Công ty TNHH đầu tư xây dựng Tân Hải Long
  • Đơn vị tư vấn giám sát: Công ty TNHH VP Consultant
  • Đơn vị thiết kế: GK Archi
  • Dự án khởi công: T3/2017
  • Dự án hoàn thành: 2020

Nằm trên trục đường chính lớn Nguyễn Văn Linh, công trình có giao thông thuận tiện tiếp cận với các khu vực lân cận, các quận nội thành, các khu công nghiệp Nam Sài Gòn.

Điểm đặt biệt của Tòa chung cư Calla Garden là được nối với nhau bằng hai toàn tháp với khu vườn treo trên cao bao quanh khối kính trong suốt mang đến hình ảnh cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, đem không gian xanh đồng thời có thể nhìn ra sông và thành phố bên dưới. Thiết kế này làm liên tưởng tới vườn treo Babylon, đem tới không gian sống xanh, trong lành với tiện ích phù hợp cho 1 công trình dành cho người thu nhập thấp.

Các giải pháp kiến trúc được đề xuất khi lên ý tưởng cho Calla Garden: Hình khối kiến trúc là sự đan xen giữa khối tường và khối kính được kết nối bằng những không gian rỗng, nơi dự kiến sẽ là những khu vườn xanh trên cao mang ý tưởng vườn treo Babylon; Các không gian đó cũng là nơi sử dụng để tạo sự đối lưu không khí và lấy sáng cho các khu vực hành lang giữa.

Với tạo hình chắc khỏe và theo phong cách hợp khối, công trình đem lại một hiệu quả thị giác khác biệt và nổi bật hơn trong toàn khu. Sự tương phản giữa tường và kính cũng đem lại hiệu quả thu hút về thị giác cũng như mang tính biểu tượng, điểm nhấn trên dọc mặt tiền các công trình cao tầng dọc đại lộ.
Những cắt xẻ về khối của công trình được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo về yếu tố thông gió cũng nhưng đáp ứng về độ hiệu dụng của công trình và các yếu tố thẩm mỹ khác.

Công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan xung quanh về hình khối màu sắc và vật liệu sử dụng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống lam nhôm, cửa sổ kính, tường bao mặt tiền tạo nên phân vị đứng chắc khỏe, yếu tố đặc, rỗng hài hòa và giải pháp thiết kế mặt bằng gọn gàng, chặt chẽ với phân khu chức năng rõ ràng theo trục ngang và trục đứng, đảm bảo thuận tiện, an toàn, tiện nghi cho người sử dụng.

Ngoài ra, công trình có đầy đủ các khu chức năng như Khu vực đậu xe, kỹ thuật; Khu vực Sinh hoạt cộng đồng; Khu Căn hộ, khu nhà trẻ, quản lí toà nhà, khu vệ sinh và cảnh quan xung quanh; Khu thương mại có thiết kế cơ động, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; Khu tập Gym & sân chơi ngoài trời, cảnh quan.

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc

Xem thêm:

Vẻ đẹp ấn tượng như khối kim cương khổng lồ của Bảo tàng Olympic và Paralympic Hoa Kỳ

Cụm kiến trúc đương đại Parc de la Villette

 , , ,