Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc độc đáo

4 tòa nhà này đang là những địa điểm chụp ảnh miễn phí cho hội đam mê sống ảo có những bức ảnh cực chất đấy!

Với xu hướng sống ảo mọi lúc mọi nơi của giới trẻ như hiện nay, không chỉ đi chơi, đi ăn uống, mà những lúc đi dạo phố phường, chỉ cần một góc nào đó với lối kiến trúc độc đáo vô tình có thể làm background thật đẹp, thì mọi người cũng không ngần ngại mà chụp một tấm để đăng trên mạng xã hội.

Vì thế, dần dần, càng nhiều những tòa nhà trên đường phố càng được chú ý, tưởng chỉ đơn giản là một tòa chung cư, hay một trường học, nhưng lại có kiến trúc cực kì độc đáo. Với hội đam mê sống ảo, thì đây chính là những background miễn phí khỏi chê để tạo ra những tấm hình cực chất. Và 4 tòa nhà có kiến trúc độc lạ nhất Châu Á này sẽ giúp bạn có một sự nghiệp sống ảo đỉnh cao luôn nhé!

1. Tòa nhà DNA tại Đài Loan

Tọa lạc ở thành phố Đài Bắc, tòa nhà Đào Chu Ẩn Viên gây ấn tượng với hình dáng siêu thực, tựa như bước ra từ phim viễn tưởng. Được mọi người gọi với cái tên “toà nhà DNA” có hình dạng mô phỏng cấu trúc chuỗi xoắn kép DNA, hai khối căn hộ xoay quanh lõi hình trụ ở giữa. Công trình nổi bật giữa trung tâm thành phố này là tác phẩm của kiến trúc sư người Bỉ nổi tiếng Vincent Callebaut, được xây dựng từ năm 2013 và hoàn thành vào cuối năm 2018.

Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 1.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 2.

Diện mạo kỳ lạ của tòa nhà DNA nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành điểm check-in lý tưởng của giới trẻ. 360 độ quanh nơi này đều có thể trở thành background “chất lừ” cho bức ảnh sống ảo”của du khách, từ góc chính diện thu toàn bộ thiết kế độc đáo, góc nghiêng ôm trọn tháp Đài Bắc 101 ở phía xa đến phía hông tòa nhà hay góc chụp từ bên đường.

Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 3.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 4.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 5.

2. Tòa nhà hình giỏ Dimsum tại Singapore

Tòa nhà đặc biệt này có tên The Hive, còn thường được gọi là Learning Hub, thuộc khuôn viên trường Đại học Công nghệ Nanyang ở Jurong West, Singapore. Nơi đây được nhiều du khách đặt biệt danh là “tòa nhà giỏ Dimsum” do nó có thiết kế giống y hệt các giỏ hấp được sử dụng để phục vụ món Dimsum nổi tiếng.

Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 6.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 7.

Bao gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng được bố trí xung quanh một trung tâm công cộng, nơi đây đang nhận được càng ngày càng nhiều lượt check-in của du khách. Nhìn từ phía ngoài, những chiếc giỏ Dimsum xếp chồng lên nhau này vô tình trở thành background sống ảo “có một không hai” cho các tín đồ ưa chụp choẹt. Trên Instagram, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng ngàn bức hình cực đẹp tại địa điểm này.

Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 8.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 9.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 10.

3. Tòa nhà tổ chim tại Nhật Bản

Là một tiệm bánh tọa lạc tại góc đường ngay trung tâm thành phố Tokyo, tòa nhà này có thiết kế khác hẳn với kiến trúc hiện đại mà ta thường thấy ở Nhật Bản. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Kengo Kuma và hoàn thành vào năm 2014 với tổng cộng hơn 5000m gỗ. Những thanh gỗ  xếp chồng chéo lên nhau, tạo hiệu ứng 3D cực ảo diệu cho tòa nhà, vừa chắc chắn nhưng cũng bảo đảm ánh sáng sẽ xuyên được qua những lỗ hổng tạo cảm giác vô cùng ấm áp và tràn ngập nắng khi bước vào trong.

Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 11.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 12.

Với hy vọng tạo ra một khu rừng giữa thành phố nhộn nhịp, “tòa nhà tổ chim” độc đáo đã trở thành địa điểm mà ai đi ngang qua cũng phải dừng lại ngắm nghía và bước vào tận hưởng không gian cửa hàng bên trong. Và hiệu ứng ánh sáng đó cũng vô cùng hợp với cái tên Sunny Hills của tòa nhà này.

Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 13.
Khiến hội mê sống ảo đứng ngồi không yên, 4 tòa nhà ở Châu Á này luôn được check-in nhiệt tình vì kiến trúc vô cùng độc đáo - Ảnh 14.

4. Tòa nhà kim tự tháp tại Trung Quốc

Đây thực ra là một chung cư do các kiến ​​trúc sư hàng đầu của Nhật Bản, kiến trúc độc đáo của toà  nhà này là theo hình dáng tựa như một cái kim tự tháp, được hoàn thành vào năm 2013. Được biết, ngoài cái tên “tòa nhà kim tự tháp” mà mọi người hay gọi thì kiến trúc của nơi này còn được lấy từ cảm hứng từ ruộng bậc thang và môn thể thao mạo hiểm Parkour.

Kiến trúc độc đáo ở tòa chung cư này có tổng cộng 18 tầng, cao khoảng 100m, nhìn từ trên cao, nơi đây giống như những viên Lego được xếp chồng lên nhau. Vào buổi tối, các căn hộ của tòa nhà này bắt đầu lên đèn, thì trông cứ như cảnh quay của những bộ phim khoa học viễn tưởng. Những tín đồ đam mê chụp ảnh chắc chắn không thể bỏ qua một background cực ngầu như vậy có đúng không?
 , , , , ,