7 căn nhà siêu nhỏ thiết kế ấn tượng

Giá dưới 115.000 USD, những căn nhà dưới đây có diện tích từ 10 đến 50 m2 và được thiết kế để thích nghi với cuộc sống hoà mình vào thiên nhiên.

Britespace của Avava Systems – Giá từ 58.000 USD

Căn nhà có tên Britespace của Avava Systems được vận chuyển dưới dạng khối phẳng và mất khoảng 6 tuần để lắp ráp. Công ty thiết kế sử dụng các vật liệu gây ít khí thải nhà kính và hệ thống điện được thiết kế để dễ dàng vận hành mà không phụ thuộc vào mạng lưới công cộng. Với 3 kích thước (gần 25 m2, 33 m2 và 45 m2), căn nhà Britespace có thể giúp người mua dễ dàng đổi lên cỡ lớn hơn khi cần.

Muji Hut – Giá từ 27.000 USD

Được biết đến là “ông hoàng tối giản”, Muji đã thổi nét thẩm mỹ vào căn nhà có diện tích chưa đầy 10 m2 này. Căn nhà được phủ một lớp gỗ tuyết tùng đen và thiết kế để phù hợp với mọi cảnh quan xung quanh. Nội thất được làm bằng gỗ dán cùng cửa trượt bằng kính. Với diện tích 9 m2, nơi đây giống một cabin ấm cúng vừa hợp làm nơi ở cố định, vừa làm nơi lưu trú trong kỳ nghỉ.

Casa Invisible – Giá từ 110.000 USD

Căn nhà có diện tích 50 m2 này được thiết kế để dễ dàng “ẩn mình” vào cảnh quan xung quanh với lớp kính bên ngoài. Do studio của Áo – Delugan Meissl – thiết kế, Casa Invisibile sở hữu nội thất theo dạng mô-đun với 3 phòng có thể điều chỉnh theo nhu cầu của chủ nhân.

Minim House – Giá từ 71.000 USD

Có diện tích chỉ 25 m2, Minim House được thiết để có thể lắp kèm bánh xe. Bên trong, chiếc giường kéo giúp tạo khoảng không gian linh hoạt, đủ chỗ để lắp đặt một màn hình trình chiếu cỡ lớn. Ngoài ra, chủ nhân cũng có thể đặt mua thêm gói năng lượng mặt trời để dễ dàng sống “ẩn dật” mà không phụ thuộc vào hệ thống lưới điện.


APH80-A của công ty Abaton – Giá từ 48.000 USD

Có thiết kế đủ vững chãi để đặt ở bất cứ môi trường nào, APH80-A mang hơi hướng của chủ nghĩa thô mộc (Brutalism) với các tấm gỗ xi măng. Thiết kế bên ngoài giúp căn nhà dễ dàng hoà nhập với cảnh quan xung quanh. Có diện tích gần 28 m2 với 3 phòng, không gian bên trong nhà đủ chỗ cho 2 người.


ARK Shelter – Giá từ 60.000 USD

Có diện tích gần 28 m2, ARK Shelter được thiết kế để dễ hoà vào môi trường, vận hành chủ yếu dựa vào nước mưa và năng lượng gió. Thiết kế cửa sổ kéo dài từ sàn lên trần giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Dù nội thất bằng gỗ ép có vẻ thưa thớt nhưng căn nhà có đầy đủ tiện nghi.

KODA của Kodasema – Giá từ 100.000 USD

Dành cho người không muốn sống quá lâu ở một chỗ, căn nhà siêu nhỏ Koda của Kodasema có thể dễ dàng lắp ráp hoặc tháo dỡ chỉ trong chưa đầy 7 giờ đồng hồ và không cần móng. Có diện tích 25 m2, căn nhà có tường bằng kính, phòng khách và gác lửng đủ chỗ đặt một chiếc giường.

Phương Anh
(Zing.vn /Theo CNN)

 , ,