7 hình ảnh đẹp về kiến trúc trên thế giới

Từ tòa nhà chung cư đến các kiệt tác cổ kính, những công trình với vẻ đẹp đầy mê hoặc, tạo ra hiệu ứng thị giác độc đáo, có mặt ở khắp nơi tạo nên nền kiến trúc trên thế giới.

Nhung toa nha me hoac nhat the gioi anh 1
Giếng bậc thang Panna Meena ka Kund là địa điểm du lịch ít người biết đến ở Jaipur, Ấn Độ. Nó được xây dựng vào thế kỷ 16 để làm nơi tổ chức các cuộc họp cộng đồng. Là một trong những công trình kiến ​​trúc ấn tượng ở Ấn Độ, di tích này có các cầu thang được thiết kế đan xen nhau như mê cung.
Nhung toa nha me hoac nhat the gioi anh 2
Ánh sáng chiều muộn chiếu lên tòa nhà Midtown Manhattan tạo nên cảnh quan mê hoặc, thu hút ánh nhìn của người qua đường. Cùng với Empire State, Chrysler, công trình kiến trúc này là một trong những biểu tượng của thành phố New York, Mỹ. Nếu New York là thủ đô của thế giới thì Midtown Manhattan được xem như trái tim của thành phố.
Nhung toa nha me hoac nhat the gioi anh 3
Tòa chung cư dọc vịnh Tokyo ở Nhật Bản cũng nằm trong danh sách những công trình kiến trúc mê hoặc… Tòa nhà này nổi bật với ánh sáng đầy màu sắc từ các ô cửa sổ của loạt căn hộ. Tokyo là thành phố lớn nhất Nhật Bản với hơn 9 triệu cư dân. Sống trong các căn hộ chung cư là lựa chọn phổ biến của nhiều người dân làm việc tại thủ đô đất nước Mặt Trời mọc.
Nhung toa nha me hoac nhat the gioi anh 4
Các tòa nhà đầy màu sắc bao quanh đài tưởng niệm ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, tạo nên bức ảnh về kiến trúc bắt mắt và độc đáo. Tượng đài cao 50 m ở giữa được xây dựng với nhiều hình ảnh biểu tượng như búa, liềm, bút thư pháp tượng trưng cho công nhân, nông dân và trí thức.
 , , , ,