GK Archi đạt giải 3 phương án kiến trúc chợ Cồn

ĐNO – Sáng 18-6, Ban tổ chức cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc chợ Cồn tổ chức tổng kết và trao giải cho các phương án xuất sắc nhất. 

Ở giải thưởng này, GK Archi đạt giải thưởng trong cuộc thi thiết kế Trung tâm thương mại Chợ Cồn – Chợ Cồn tại Đà Nẵng với phương án số KG01.

Theo đó, Ban Tổ chức trao thưởng cho 2 giải Nhì (không có giải Nhất) cho đồ án có mã số NV20 của Công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui và ON43 của Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng; giải Ba thuộc về sản phẩm KG01 của Công ty TNHH GK Archi.

Các phương án tốt nhất được công bố trao giải có tính sáng tạo và khả thi, phù hợp với các chỉ tiêu về quy hoạch, kiến trúc, tạo được sự gắn kết hài hòa với không gian đô thị xung quanh.

Được biết, tổng mặt bằng theo quy hoạch chợ Cồn được duyệt là 24.504m2; ranh giới nghiên cứu thiết kế 24.504m2. Quy mô giải pháp thiết kế chợ cần đáp ứng cho 2.011 hộ kinh doanh hiện tại, có dự phòng cho khu vực lân cận và phát triển trong tương lai; đồng thời có giải pháp khai thác hiệu quả sử dụng đất trên cơ sở tăng thêm diện tích sàn xây dựng.

GK Archi đã đề xuất phương án hướng đến việc giữ lại, chỉnh trang nhà chợ truyền thống và tìm kiếm giải pháp kết nối giữ cũ và mới, giữa truyền thống và hiện tại.