Bài toán giữa doanh thu và thiết kế của các dự án căn hộ hạng sang

Để đảm bảo 100% căn hộ đều có thiết kế thông minh, mát mẻ, thông thoáng, tràn ngập nắng gió, đa số các dự án hạng sang, phải chấp nhận hy sinh diện tích thương phẩm, hoặc chấp nhận tăng giá thành.

Nhiều dự án chấp nhận hy sinh diện tích thương phẩm để đảm bảo 100% căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Nhiều dự án chấp nhận hy sinh diện tích thương phẩm để đảm bảo 100% căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh vị trí đắc địa, tiện ích đồng bộ và chỉn chu thì thiết kế dự án cũng là một trong những yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt giữa các dự án cao cấp, hạng sang với phân khúc bình dân trên thị trường.
Cuối năm 2018, một chủ đầu tư đến từ Singapore đã đưa vào vận hành tổ hợp căn hộ resort có giá cao hàng đầu ở khu Nam tại thời điểm đó, nhưng vẫn cháy hàng. Dự án này hút khách khi chủ đầu tư sẵn sàng hy sinh gần 100 căn hộ để đầu tư 4 giếng trời rộng 1.000 m2 giữa lòng 2 tòa tháp để phát triển các khu vườn nhiệt đới trong lòng tòa nhà. Thiết kế này đảm bảo 100% các căn hộ đều có 2 ban công, thoáng mát, tràn ngập ánh sáng. Một khách hàng sống tại đây cho biết: sống tại dự án này rất thoải mái, lúc nào cũng mát mẻ, lộng gió và không bao giờ có hiện tượng tù túng, nóng nực, mức giá cao của dự án này cũng xứng đáng với chất lượng sống tại đây.
Giữa năm 2019, dự án căn hộ hạng sang D-Homme (đại lộ Hồng Bàng, Quận 6) được công bố cũng hút khách khi là một trong số các dự án hiếm hoi của chủ đầu tư Việt, chấp nhận đội giá thành để giữ thiết kế đặc biệt của dự án.
Thiết kế hình chữ Nhân (人) đảm bảo 100% căn hộ được đón khí tươi tốt cho sức khỏe

Thiết kế hình chữ Nhân (人) đảm bảo 100% căn hộ được đón khí tươi tốt cho sức khỏe

D-Homme được thiết kế theo kiến trúc hình chữ Nhân (人) với ban công uốn lượn. Theo kiến trúc sư trưởng cửa dự án, kiến trúc chữ Nhân (人) đáp ứng được yêu cầu mà chủ đầu tư đề ra: một mặt phải đủ khác lạ để có thể trở thành một biểu tượng mới về kiến trúc của khu Tây thành phố, mặt khác phải hài hòa và tôn vinh được lịch sử 300 năm của Chợ Lớn.
Kiến trúc hình chữ Nhân (人) của D-Homme có thể làm tăng chi phí xây dựng do thiết kế phức tạp cũng như giảm diện tích thương phẩm, nhưng đảm bảo 100% căn hộ tại dự án đều đạt tiêu chuẩn hạng sang.
Các căn phòng trong mỗi căn hộ D-Homme đều ngập tràn ánh sáng và thoáng khí

Các căn phòng trong mỗi căn hộ D-Homme đều ngập tràn ánh sáng và thoáng khí

Cụ thể, 100% căn hộ tại dự án này đều có thiết kế theo phương ngang với 2-3 mặt tiền tiếp sáng, sở hữu ban công rộng thoáng, đảm bảo tất cả các căn phòng trong mỗi căn hộ đều tràn ngập ánh sáng, thoáng khí và lộng gió. Thay vì xây các căn hộ sát nhau như thông thường để tăng diện tích thương phẩm, giữa các căn hộ trong dự án này luôn được cách nhau ra bởi những khoảng trống để có thể lấy sáng tới từng góc nhỏ trong mỗi căn hộ. Thiết kế căn hộ thoáng, ngập tràn ánh sáng, trần cao giúp phòng tránh được tình trạng ẩm mốc, tốt cho sức khỏe.
Các căn hộ tại dự án này đều có kiến trúc vuông vức một cách tuyệt đối, không có không gian thừa. Ngay đến căn bếp cũng được thiết kế đóng để mùi thức ăn khi chế biến không thể bay ra ám mùi vào phòng khách và phòng ngủ.
Các hành lang của D-Homme cũng được thiết kế rất đặc biệt: 3 trục hành lang thông nhau, với 3 đầu đón gió, đảm bảo không khí luôn được luân chuyển đối lưu xuyên suốt, khắc phục được cảm giác “ngộp” thường thấy trong các dự án chung cư hiện tại. Chủ đầu tư chia sẻ: toàn bộ hành lang tại D-Homme đều được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, rộng 1,8 m.
Ngoài kiến trúc độc đáo, D-Homme còn sở hữu khu trung tâm thương mại theo mô hình phố đi bộ trên không, có quy mô 5 tầng, rộng 25.000 m2. Thay vì bê nguyên mô hình các trung tâm thương mại phổ biến tại Việt Nam thì chủ đầu tư lại phải lựa chọn phương án tái hiện lại chân thực những con phố đi bộ của Chợ Lớn trên không trong trung tâm thương mại này. Điểm nhấn của khu phố đi bộ trên không là những con phố thời trang theo phong cách Hồng Kông trên tầng 3 và khu ẩm thực hội tụ đủ những thương hiệu ẩm thực trứ danh của khu Chợ Lớn trên tầng 4.
Được biết, thiết kế của dự án này được thực hiện bởi Công ty Surbana Jurong của Singapore. Đây là một trong những công ty thiết kế nổi tiếng hàng đầu châu Á, đã thiết kế lên hàng chục các công trình biểu tượng trên thế giới.
Đại diện Công ty Surbana Jurong, cho biết: Thực tế khi mua dự án, các nhà đầu tư thường chỉ chú tâm đến tiện ích, vị trí, giá bán hay phối cảnh lung linh bên ngoài của dự án mà thường ít chú trọng đến thiết kế kiến trúc, khả năng lấy sáng, tính đối lưu gió, khả năng chống ẩm mốc, độ cao và chiều rộng hành lang của các dự án. Chỉ đến khi dọn về ở dự án, chủ căn hộ mới cảm nhận được rõ trải nghiệm thiết kế của căn hộ hạng sang khác các căn hộ đại trà như thế nào.
Điểm chung về thiết kế của các dự án căn hộ hạng sang, đúng nghĩa luôn phải đáp ứng được các yêu cầu như trần nhà cao, căn hộ luôn lộng gió, mát mẻ và tràn ngập ánh sáng, hành lang phải rộng, sáng sủa và không có cảm giác ngộp hay nóng bức, khí tươi phải luôn được luân chuyển từ hành lang tới từng phòng trong căn hộ để tránh hiện tượng bí khí gây khó chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo được thiết kế này, chi phí xây dựng của dự án thường cao hơn thiết kế đại trà hàng chục phần trăm, vị đại diện này cho biết thêm.
Nguồn: Thanh niên
 , , ,