Bangladesh: giải Nhất cuộc thi thiết kế Sabinco Saudi Tower, Dhakar

Năm 2015, tiếp nối những thành công trong nhiều năm qua, GK Archi tiếp tục ghi dấu trên thị trường quốc tế, cụ thể là tại thủ đô Dhakar, Bangladesh. Như một lời khẳng định tên tuổi và lợi thể của mình, GK Archi đã mạnh dạn tham gia cuộc thi quốc tế về thiết kế kiến trúc tại thủ đôn Dhakar, Bangladesh cho dự án Sabinco Saudi Tower. 

Tại cuộc thi lần này, có rất nhiều công ty Kiến trúc đa quốc gia và các công ty địa phương tham gia tư vấn thiết kế cho dự án. Tuy nhiên, niềm tự hào rằng GK Archi được  ban tổ chức vinh dự thông báo là đơn vị thắng giải nhất cho toàn cuộc thi.

Dự án Sabinco Saudi Tower tại thủ đô Dhakar, Bangladesh là một công trình văn phòng được giới đầu tư tại Dhakar đánh giá là công trình văn phòng mang tính biểu tượng cao tại cửa ngõ thành phố Dhakar, ngay gần phi trường quốc tế Dhakar. Đây sẽ là một trong những thành công to lớn trên thị trường quốc tế của GK Archi khi đã vượt qua nhiều công ty của Singapore, Dubai, Mỹ, Pháp.. để thắng giải Nhất cuộc thi này.

Quay lại lý do vì sao GK Archi có thể vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh khác để chiến thắng trong giải thưởng lần này. Sau 3 ngày làm việc miệt mài tại Dhakar,  toàn bộ đội ngũ Kiến trúc sư của GK archi đã trình bày dự án một cách hoàn toàn đầy sáng tạo, tư duy và tự tin trước Hội đồng Kiến trúc rất uy tín tại Bangladesh và các kiến trúc sư quốc tế khác. Chính vì vậy, GK Archi đã hoàn toàn thuyết phục được tất cả ban giam khảo, chủ đầu tư, hội đồng kiến trúc và các kiến trúc sư quốc tế khác.

Ngoài ra,  phương án tư vấn thiết kếcủa GK Archi về dự án Sabinco Saudi Tower cũng được  tất cả ban giam khảo, chủ đầu tư, hội đồng kiến trúc và các kiến trúc sư quốc tế khác đánh giá rất cao về thiết kế độc đáo, sáng tạo trong cách trình bày, chất lượng trong sản phẩm và nghiên cứu.

Đặc biệt, Dự án Sabinco Saudi Tower được GK Archi chú trọng thiết kế cảnh quan thông thoáng, nhấn mạnh yếu tố vi khí hậu cũng như hình khối kiến trúc táo bạo. Hình khối kiến trúc của dự án là hai khối tháp văn phòng nằm sát nhau và được ngăn cách bởi  một không gian thoáng thông giá rất tốt để đón gió tự nhiên vào công trình.

 , , , , ,