Bảo tàng V&A thay đổi thế nào trong hơn 100 năm qua

Sau hơn bốn năm xây dựng, bảo tàng V & A ở London đã có sự tác động đến kiến trúc lớn nhất trong hơn một thế kỷ qua. Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Amanda Levete và công ty AL_A, dự án cũng bao gồm một tòa nhà mới và một phòng triển lãm nghệ thuật không có các cột nhà.

Bảo tàng được đặt tên theo con đường bao quanh nó, phần đường dẫn đến khu vực triển lãm cung cấp lối vào mới cho bảo tàng và có sân công cộng bằng men sứ đầu tiên trên thế giới – lát bằng 11.000 viên gạch thủ công.

Được hình thành từ bức ngăn Aston Webb – một cấu trúc bằng đá được xây dựng từ năm 1909 để ẩn đầu máy xe lửa của người Úc về không gian của viện bảo tàng – một đại sảnh giờ đây được thiết kế lại để phục vụ như một lối vào chào đón khách tham quan đến với bảo tàng V & A. Tác phẩm gốc vẫn giữ lại được những vết tích mà chiến tranh thế giới II đã để lại cho bảo tàng, được phản ánh trong 11 bộ cửa kim loại mới. Được thiết kế bởi công ty AL_A, những can thiệp mới này cho thấy các lỗ thủng – dấu vết của hư hỏng đạn dược trong lịch sử.

Hàng cột giả được thiết kế lại phục vụ như một lối vào chào đón đến V & A

Du khách sau đó được chào đón bởi sân Sackler, một không gian công cộng mới bao gồm 11.000 viên gạch sứ thủ công. Ngoài một quán cà phê với các đồ nội thất được thiết kế bởi AL_A và được sản xuất bởi Moroso, sân công cộng bằng men sứ đầu tiên trên thế giới cho thấy mặt tiền kiến trúc và các chi tiết kiến trúc mà trước đây chưa từng có. Các kiến trúc này bao gồm việc trang trí khắc lên tường theo kiểu Sgraffito ở phía đường Henry Cole – một kỹ thuật phục hồi trang trí sử dụng nhiều lớp thạch cao màu được tạo ra bởi các sinh viên nghệ thuật đầu tiên của bảo tàng vào cuối thế kỷ 19.
Sân Sackler là một không gian công cộng mới bao gồm 11.000 viên gạch sứ thủ công
Lối vào được kết nối với hội trường Blavatnik, dẫn đến một cửa hàng mới và kết nối với cầu thang gốm lịch sử. Cuối cùng, phòng triển lãm nghệ thuật Sainsbury tạo thành một trong những địa điểm triển lãm tạm thời lớn nhất ở Anh, bao gồm 1.100 mét vuông không gian cột. Phần diện tích sàn được thiết kế linh hoạt dành riêng cho việc xử lý, bảo quản và chuẩn bị không gian. Ở đây, các cột và dầm kết cấu đã được sơn màu cam theo tiêu chuẩn quốc tế – một màu sắc được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để đặt các vật thể ngoài môi trường xung quanh.
Hội trường dẫn đến một cửa hàng mới và kết nối với cầu thang gốm lịch sử 

Với công trình xây dựng đang được tiến hành trên các phòng trưng bày mới ở Dundee và Thâm Quyến, việc khởi động của dự án bắt đầu một kỷ nguyên mới cho bảo tàng. Vì AL_A đã được ủy thác để thực hiện dự án trong năm 2011, 22.500 mét khối không gian trái đất đã được làm trống – 99% trong đó đã được tái chế. Không gian mới đã tạo ra hơn 6.000 mét vuông trong 2.200 mét vuông không gian sử dụng. Khu phố triển lãm mở ra cho công chúng vào tối ngày 30 tháng 6 năm 2017.

Phòng triển lãm Sainsbury là một trong những địa điểm triển lãm hiện tại lớn nhất ở Anh

Phòng triển lãm cung cấp 1,100 mét vuông không gian mà không có các cột nhà

Cột kết cấu và dầm đã được sơn ‘cam theo tiêu chuẩn quốc tế’

Sân công cộng bằng men sứ đầu tiên trên thế giới trở nên êm dịu khi được chiếu sáng vào lúc hoàng hôn

Khu phố triển lãm chào đón khách vào ngày 30 tháng 6 năm 2017

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Bảo tàng Victoria & Albert
  • Công ty kiến trúc: AL_A
  • Kỹ sư (SMEP): Arup
  • Nhà thiết kế chiếu sáng: thiết kế của DHA
  • Cố vấn xây dựng lịch sử: Giles quarme & cộng sự
  • Nhà thầu chính: Wates
  • Nhà thầu AWS chuyên nghiệp: PAYE
  • Các nhà thầu phụ chuyên nghiệp: Koninklijke Tichelaar Makkum, Octatube (Oculus), Midland Alloy (cổng tường Aston Webb), Astins (trần nhà trưng bày), EE stairs (cầu thang thư viện), Cornish Concrete (sân thượng bậc thang), Mazorati ronchetti (nhà hàng cafe)

Một số hình ảnh khác của công trình:

Nguồn : internet
 , , ,