Calla Garden: Vườn treo trên cao – thiết kế độc đáo của GK Archi

Rất lạ, rất xanh, rất cá tính và ít thấy trong xu hướng kiến trúc Nhà ở cao tầng hiện nay tại Việt Nam, chung cư Calla Garrden với khu vườn treo trên cao bao quanh khối kính trong suốt tạo hình ảnh của công trình một sự hài hòa với thiên nhiên, đem không gian xanh đến tận ô cửa sổ của bạn.

Với chức năng chủ yếu là không gian ở theo dạng chung cư cao tầng. Để tạo môi trường trong xanh và ưu ái thêm nhiều không gian sinh thái, Chủ đầu tư Tân Bình ICC đã cùng đơn vị tư vấn thiết kế là GK Archi nghiên cứu đưa cả một khu vườn treo cây xanh lên mặt đứng công trình.

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư : Tân Bình ICC
  • Đơn vị thiết kế : GK Archi
  • Chủ trì : KTS Nguyễn Trung Kiên
  • Vị trí : Nam Sài Gòn
  • Diện tích thiết kế : 30.541 m2
  • Khởi công : Tháng 03/2017
  • Ngày mở bán : Tháng 10/2017
  • Dự kiến hoàn thành: Tháng 11/2018

Không gian xanh được liên kết liên tục từ sân vườn  xung quanh đến tầng mái của công trình. GK Archi đề xuất tạo 2 không gian xanh ở tầng 4 và tầng 15 của công trình, và đồng thời kết nối chúng bằng khoảng sân vườn từ khoảng giữa hai khối tháp theo chiều đứng. Thủ pháp thiết kế không gian của GK Archi đã tạo cho công trình có một mảng xanh liên tục bao quanh một khối kiến trúc kính ở giữa, tạo hiệu ứng khu vườn treo len lỏi sâu vào công trình, đem các yếu tố về gió, nước, thông thoáng đến từng không gian.

Ý tưởng kiến trúc tưởng chừng khá đơn giản nhưng lại tạo được hiệu ứng về không gian xanh rất tốt. Bố cục hình khối kiến trúc chặt chẽ tạo sự liên tục giữa các khối nhờ không gian xanh liên tiếp giữa khu vườn đứng và vườn ngang trên mặt đứng của công trình.

Các không gian trên khu vườn treo được GK Archi thiết kế khá mở để tạo sự đối lưu không khí tốt và góp phần cải thiện môi trường sống, môi trường sinh hoạt cho cư dân.

Công trình Calla Garden là một ví dụ rất thực tế để Chủ đầu tư mạnh dạn tăng thêm các yếu tố xanh cho công trình. Tháng 10/2017, dự án đã được mở bán và tạo được tiếng vang rất tốt nhờ giá cả rất hợp lý và thiết kế hài hòa và độc đáo của không gian vườn treo độc nhất vô nhị tại Khu vực Nam Sài Gòn.

Chung cư Calla Garden – GK Archi

Nguồn: Tạp chí kiến trúc

 , ,