KTS Giang Lê nhận giải thưởng cống hiến của Hội KTS Việt Nam 2018

KTS Lê NGuyễn Hương Giang của GK Archi vinh dự được nhận giải thưởng cống hiến cùng chung nhiều kiến trúc sư tài ba trong cả nước.

Nhằm biểu dương các Kiến Trúc Sư Việt Nam có cống hiến cho nền  Kiến trúc Việt Nam trong nhiều năm qua trên các lĩnh vực giải thưởng Kiến trúc quốc gia, quốc tế và nỗ lực phát triển hội nhập quốc tế. Chủ tịch Hội KTSVN quyết định tặng Giải thưởng Cống hiến cho 10 Kiến Trúc Sư tiêu biểu có những thành tích xuất sắc trong sáng tạo kiến trúc, đạt nhiều giải thưởng Quốc gia – Quốc tế cũng như công tác phát triển Hội và hội nhập quốc tế.

Danh sách gồm có:

  • Kiến Trúc Sư Võ Trọng Nghĩa – VTN
  • Kiến Trúc Sư Hoàng Thúc Hào –  1+1>2
  • Kiến Trúc Sư Nguyễn Thu Phong – Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Toàn quốc
  • Kiến Trúc Sư Lê Nguyễn Hương Giang – GK Archi
  • Kiến Trúc Sư Nguyễn Xuân Minh – BHA
  • Kiến Trúc Sư Nguyễn Tuấn Anh – A+G
  • Kiến Trúc Sư Nguyễn Hoàng Mạnh – MIA Studio
  • Kiến Trúc Sư Đoàn Thanh Hà – HPA
  • Kiến Trúc Sư Trần Ngọc Phượng – HPA
  • Kiến Trúc Sư Nguyễn Hòa Hiệp – A21 Studĩo.

Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; lãnh đạo một số bộ, ngành và TP Hà Nội.

Thủ tướng khẳng định: Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn lắng nghe, ủng hộ, mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Hội KTS Việt Nam, của các KTS trên tinh thần xây dựng hệ thống hành chính nhà nước kiến tạo phục vụ nhân dân. “Trước yêu cầu phát triển mới của đất nước, chúng ta cần luôn ghi nhớ những lời Bác căn dặn, nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của kiến trúc và KTS trong sự nghiệp dựng xây dựng đất nước”.

KTS

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung trao bằng cống hiến cho KTS Giang Lê.

Hội KTS Việt Nam là tổ chức Chính trị – xã hội – nghề nghiệp của giới KTS Việt Nam. Hội là thành viên của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Thành viên Liên hiệp hội KTS Thế giới (UIA); Thành viên Hội đồng KTS Châu Á (ARCASIA).

Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam là sự kiện chính trị xã hội nghề nghiệp quan trọng, nhằm ôn lại truyền thống và tôn vinh các thế hệ KTS đã có nhiều thành công trong sáng tạo kiến trúc. Ngoài ra, đây là dịp để KTS nhìn nhận lại những thành công và hạn chế trong hoạt động của Hội và sáng tạo của KTS, để từ đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội của KTS, của Hội KTS Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền Kiến trúc Việt Nam hiện đại.

kts

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên BCT Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam và các quan chức cùng các Kiến Trúc Sư tiêu biểu trong dịp 70 năm Kiến trúc Việt Nam.

KTS Giang Lê ( hàng trên cùng, thứ Tư từ trái qua)

Ngày 21/04, 09h sáng tại Nhà hát Lớn – số 01 Phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, TP, Hà Nội. Chính thức diễn ra buổi lễ trao tặng Giải thưởng Cống hiến cho 10 Kiến Trúc Sư tiêu biểu có những thành tích xuất sắc trong sáng tạo kiến trúc, đạt nhiều giải thưởng Quốc gia – Quốc tế cũng như công tác phát triển Hội và hội nhập quốc tế. Chương trình với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ xây dựng, Đại diện các Bộ, Ban, Ngành T.Ư Hà Nội cùng 500 đại biểu đại diện các thế hệ KTS và 6000 hội viên Hội KTS Việt Nam.

Đôi nét về Ths.KTS Lê Nguyễn Hương Giang

CEO của GK Archi.

(KTS HCM University, thạc sỹ QHDT- Darmstad University)

Giải thưởng:

Top 5 công trình đầu tư hấp dẫn nhất châu Á 2016 cho công trình The Atrium;

Top 1 công ty Kiến trúc YCDC tại Myanmar.

Giải thưởng International Property Award

Giải thưởng Top Ten BCI Awards cho Công ty Kiến trúc hàng đầu Việt Nam 2017

Top Ten – Ashui Award cho Công ty Kiến trúc Việt Nam của năm 2017.

Giải thưởng công trình biểu tượng tại Dhakar, Bangladesh.

Và nhiều giải thưởng thiết kế khác

Công trình tiêu biểu:

Dự án Sky Condominium Thuwana Yangon (Myanmar), Khách sạn Soyombo (Mông Cổ), tòa nhà Sabinco (Bangladesh), Student Cultural Center ( Việt Nam)…

Đồng tác giả về Nghiên cứu văn hóa hè phố cùng giáo sư Anette Kim (MIT- Mỹ)

Quốc gia đã đến: gần 80 nước và vùng lãnh thổ. Năm 2017, thực hiện chuyến đi Bike for Bin, một mình đạp xe đạp xuyên Việt trên đoạn đường dài 1.750 km từ Hà Nội vào TP.HCM trong 13 ngày để gây quỹ giúp đỡ trẻ em bị tự kỷ.

 

 

 , ,