Chiêm ngưỡng10 toà nhà cao nhất thế giới năm 2017

Trung Quốc đang dần thống trị thế giới trong cuộc đua những kiến trúc cao nhất thế giới khi 6 trong số 10 tòa nhà cao nhất sắp ra mắt là ở những thành phố lớn của nước này.

Tất cả các tòa nhà đó đều được thiết kế cao trên 400 mét, trong đó Việt Nam cũng đóng góp 1 kiến trúc.

Dựa trên những tòa nhà đang được xây và theo tiêu của chí Hội đồng Nhà cao tầng và Nhà ở Đô thị, tòa tháp Wuhan Greenland Center sẽ trở thành tòa nhà cao nhất sắp được hoàn thiện của Trung Quốc.

Dưới đây là 10 tòa nhà cao nhất đang mọc lên và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay hoặc năm 2018.

1. Tòa nhà Wuhan Greenland Center tại Vũ Hán, Trung Quốc

Tập đoàn Greenland Group của Trung Quốc đang phát triển 5 trong số 100 tòa tháp cao nhất hiện đang được xây dựng, trong đó đứng đầu là tòa nhà cao tới 636 mét này. Khi ra mắt vào năm tới, Wuhan Greenland sẽ vượt qua tháp Shanghai Tower (cao 632 mét) để trở thành tòa nhà cao thứ 2 thế giới sau tháp Burj Khalifa (cao 828 mét) của UAE.

Hoàn thành: năm 2018

2. Tòa nhà Global Financial Center, Tower 1, Thẩm Dương, Trung Quốc

Tòa nhà này được mệnh danh là Hòn ngọc của Phương Bắc vì có gắn hình một viên ngọc trai khổng lồ gần phía nóc nhà. Chiều cao của nó lên tới 568 mét.

Hoàn thành: năm 2018

3. Tòa tháp CTF Finance Centre, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc

Với vẻ bên ngoài lung linh, tòa tháp này là một cao ốc văn phòng kiêm khách sạn và căn hộ, với độ cao 530 mét. Đây là một trong số 6 tòa nhà siêu cao được thiết kế bởi hãng Skidmore, Owings & Merrill – những kiến trúc sư của tòa tháp Burj Khalifa.

Hoàn thành: năm 2018

4. Tòa nhà China Zun, Bắc Kinh, Trung Quốc

Hãng Kohn Pedersen Fox Associates thiết kế tòa nhà chọc trời mới của Bắc Kinh theo hình ký tự chữ “zun” – một chiếc bình đựng nước của Trung Quốc cổ đại. Tòa tháp văn phòng này có hình dạng lõm ở giữa thân và mở rộng ra ở phía chân và nóc, với chiều cao 528 mét.

Hoàn thành: năm 2018

5. Tòa nhà Lakhta Center, thành phố St Petersburg, Nga

Lọt vào top 5 là tòa nhà trông giống một mảnh băng năm ở thành phố St Petersburg. Tòa tháp này được thiết kế là một tòa nhà văn phòng và trung tâm văn hóa có độ cao 462 mét, nằm tại một khu vực ít bị tắc đường ở St Petersburg.

Hoàn thành: năm 2018

6. Vincom Landmark 81, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tòa nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc Atkins Global của Anh. Với độ cao 461 mét, đây sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam, vượt qua kỷ lục hiện tại của tòa nhà InterContinental Hanoi Landmark 72 tới 115 mét.

Hoàn thành: năm 2018

7. Tòa nhà Suzhou IFS, tại thành phố Tô Châu, China

Đây là một trung tâm tài chính có độ cao thiết kế là 450 mét. Về mặt thẩm mỹ, tòa nhà này bó lại ở trên nóc trông giống như một cái vòi.

Hoàn thành: năm 2017

8. Marina 106, tại Dubai, UAE

Đây sẽ là tòa tháp cao nhất mới của Dubai, với độ cao 445 mét. Tòa nhà ở cao cấp này cao hơn 19 mét so với tòa nhà láng giềng Marina 101 mới đạt danh hiệu tòa nhà cao nhất gần đây.

Hoàn thành: năm 2018

9. Tháp Naning China Resources Tower, thành phố Nam Ninh, Trung Quốc

Tòa nhà cao nhất trong tương lai của thành phố Nam Ninh là một tổ hợp rộng lớn có độ cao gần 445 mét – thấp hơn chút xíu so với tòa nhà Marina 106 của Dubai.

Hoàn thành: năm 2019

10. Tòa nhà World One, thành phố Mumbai, Ấn Độ

Dấu ấn trên nền trời thành phố Mumbai là một tòa tháp căn hộ cao 442 mét. Cư dân sống tại những căn hộ ở đây có góc nhìn không bị cản trở.

Hoàn thành: năm 2017

Nguồn : internet
 , , , , , , , , , , , , , , , , ,