Công trình nhà thi đấu thể thao với kiến trúc độc đáo ở Thượng Hải

Nằm trong khuôn viên mới của Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải tọa lạc tại Công viên Khoa học và Công nghệ Trường Giang, Phố Đông, Thượng Hải, nhà thi đấu thể thao của trường là một công trình mang ý nghĩa đặc biệt, cùng lớp áo kiến trúc độc đáo.

Công trình nhà thi đấu thể thao với kiến trúc độc đáo ở Thượng Hải

Nhà thi đấu trường Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải được xây dựng theo hướng Bắc Nam, gây ấn tượng với lớp áo kiến trúc tròn, to kéo dài, trông chả khác gì một con cá khổng lồ.

nhà thi đấu thể thao 3

Các phần mái xiên hình elip hai tâm cân bằng giữa hai hướng đông với tây được xây dựng khéo léo.

Công trình nhà thi đấu thể thao với kiến trúc độc đáo ở Thượng Hải

Các phòng phụ trợ và phòng thi đấu đa năng đều nằm ở cả hai bên tòa nhà tầng trệt.

nhà thi đấu thể thao 2

Cuối công trình nhà thi đấu có tích hợp các con đường băng qua khuôn viên trường và kết nối trực tiếp với khán đài của sân bóng đá, điền kinh, qua phần khán đài độc lập hình đuôi cá như bạn có thể thấy trong ảnh.

nhà thi đấu thể thao 1

Phần cuối ngay trung tâm nhà thi đấu là khu thi đấu chính cùng khán đài sân vận động. Nền tảng không gian này được sắp xếp hợp lý tăng cường kết nối giữa hai khu vực.

nhà thi đấu thể thao

Nhìn từ trên cao, công trình nhà thi đấu thể thao  như một con cá bơi, chơi đùa trong khuôn viên xanh rực rỡ, mang đến sự sáng tạo và sức sống cho Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải.

Nguồn: Huỳnh Dũng

Xem thêm:

Phong cách Rustic: Kiến trúc mộc mạc cho những người yêu sự thanh lịch

Dic Corp “rộng đường” tại Dự án Lam Hạ Center Point

 , , , ,