GK Archi thắng giải Nhất dự án Nhà văn hóa sinh Viên TP.HCM, Việt Nam

Năm 2012, Liên danh GK ArchiNihon Sekkei ( Nhật Bản)  đã vinh dự thắng giải Nhất cuộc thi thiết kế Nhà văn hóa Thanh Niên do  Thành đoàn Tp.HCM tổ chức.

Công trình Nhà văn hóa Sinh viên đã được khởi công xây dựng vào tháng 12/2014. Đây là một trong những công trình mang tính biểu tượng và là công trình trọng điểm do Lãnh đạo Thành ủy – Ủy Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm và hỗ trợ.

Công trình được tọa lạc trong khuôn viên đất của ĐH Quốc gia TP.HCM (huyện Dĩ An, Bình Dương), có diện tích khu đất trên 3,55ha gồm 7 tầng (1 trệt, 5 lầu, 1 sân thượng có mái che), tổng mức đầu tư hơn 420 tỉ đồng. Dự án thiết kế Nhà văn hóa Sinh viên được giới đầu tư đánh giá là công trình mang tính nghệ thuật cao, đề cao tính thẩm mỹ kiến trúc và hướng đến hình thành một biểu tượng cho toàn khu đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình được GK Archi phối hợp với đơn vị Nihon Sekkei của Nhật bản thiết kế, thiết kế của dự án được phát triển theo hướng quan tâm nhiều đến các yếu tố vi khí hậu, thông gió tự nhiên và tiết kiệm năng lượng. Rất nhiều các không gian gợi mở tính sáng tạo như: Khu sinh hoạt đội nhóm, Khu lưu danh sinh viên 5 tốt, Khu thể thao đa năng, khu vườn cảnh quan theo nhiều chủ đề, khu sân khấu đa năng ngoài trời và trong nhà…

Được thiết kế gồm khu nhà 7 tầng (1 trệt, 5 lầu, 1 sân thượng mái che thang) với tổng diện tích xây dựng khoảng 30.000 m2, Nhà văn hóa sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ tiện nghi như: phòng hội thảo, hội trường, phòng tin học, phòng thu âm, phòng tập hát, nhà hát, năng khiếu, nữ công gia chánh, tư vấn, tập kịch, khiêu vũ, ngoại ngữ, tập thể dục, thư viện, các sân thể thao đa chức năng, nơi sinh hoạt của các câu lạc bộ/ đội/ nhóm, sân khấu ngoài trời… với quy mô phục vụ cho hơn 400.000 sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 , , , , ,