GK Archi tham gia giám sát tác giả dự án The Atrium, Yangon, Myanmar

Tháng 12/2017, GK Archi tham gia giám sát tác giả dự án The Atrium tại Myanmar, dự án được Property Report xếp vào Top 5 Asia công trình hấp dẫn tại châu Á năm 2015, xứng đáng để đầu tư. Công trình được xây dựng trên đường Thein Phyu, trục đường rất đẹp hướng ra Hồ Kandawgyi trung tâm của Yangon.

The Atrium là dự án chung cư cao cấp với thiết kế sang trọng và độc nhất tại Yangon. Cảm hứng thiết kế lấy theo ý tưởng nghệ thuật sắp đặt phi đối xứng, khiến người dân sinh sống trong công trình luôn thấy sự thay đổi về không gian sống trong mỗi tầng, cũng như mỗi chức năng của công trình.Dự án được đánh giá cao về ý tưởng, hình thức kiến trúc cũng như các không gian công năng, tiện ích phù hợp.

Mặt tiền công trình đang được dần hoàn thiện

Cách sắp xếp không trật tự của không gian trong các căn hộ, khiến người mua có cảm giác chỉ có duy nhất căn hộ của mình ngay giữa một công trình có hàng trăm căn hộ, bên cạnh những tiện ích hấp dẫn.

Khách hàng đang tham khảo mô hình dự án và hiện trạng xây dựng dự án.

Việc thiết kế không gian xanh phong phú ngay tại các không gian theo chiều cao của dự án giúp cư dân có được môi trường sống trong lành thoải mái, điều này góp phần để dự án được đánh giá cao, theo propertyreport.

Cấu trúc của The Atrium khá đơn giản, gồm một khu giếng trời (the atrium) ngay chính giữa và xung quanh là các chức năng ở, sinh hoạt, tụ họp và cả chức năng để xe bên trên công trình. Hệ thống thang máy tốc độ cao trong suốt ở chính giữa công trình tạo ấn tượng sang trọng. Hồ bơi và khu sinh hoạt tiện ích được thiết kế ngay khoảng giữa công trình để tận dụng tối đa tầm nhìn ra hướng chùa Vàng Shwedagon, một công trình văn hóa đẹp và nổi tiếng nhất tạo Yangon, Myanmar.

Hiện trạng thi công tháng 12/2017 và Phối cảnh thiết kế của công trình.

The Atrium sử dụng hệ thống thang nâng xe tự động đưa xe lên các tầng cao, đồng các chức năng của một khu căn hộ cao cấp luôn được chủ đầu tư ưu tiên và nghiên cứu thiết kế sang trọng nhất phục vụ tiện nghi tối đa cho người sử dụng.

Trên mặt đứng là sự kết hợp của các không gian đa dạng, các không gian trồng cây xanh, sân vườn và hồ bơi. Các không gian này được sắp đặt ngẫu nhiên nhưng có sự kiểm soát trong một tổng thể chung nhằm không vượt quá giới hạn của sự rắc rối và không hài hòa. Sự sắp đặt ngẫu nhiên ấy của các khối hộp trên mặt đứng sẽ tránh cho công trình đơn điệu và nhàm chán. Để liên kết các không gian trên với nhau, GK Archi bố trí các hệ thống lam đứng trên mặt tiền, vừa có tác dụng che nắng và liên kết ngôn ngữ kiến trúc trong công trình.

Công trình đã được thi công gần xong phần thô và đang từng bước hoàn thiện mặt tiền. Công trình được đánh giá rất cao tại Yangon và là một dự án bán chạy nhất tại đây.

GK Archi 12.2017

 , , , , , ,