GK Archi thắng cuộc thi thiết kế Quận ủy, UBND Quận 5, TP.HCM, Việt Nam

Năm 2015, tuân theo kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyển ý tưởng thiết kế công trình kiến trúc Khu trung tâm Chính trị – Hành chính Quận 5, do ban quản lý dự án – UBND Quận 5 đề xuất. GK Archi đã lên ý tưởng tư vấn thiết kế và quy hoạch khu trung tâm chính trị – hành chính Quận 5 là một nơi làm việc với cơ sở vật chất tương ứng, tiện nghi, hiện đại thuận lợi trong công tác của lãnh đạo đảng bộ, chính quyền, cán bộ viên chức quận 5.

Đây sẽ là bộ mặt chính trị hành chính của quận 5, được thực hiện theo ý tưởng một công trình kiến trúc tiêu biểu, một điểm nhấn quan trọng về không gian kiến trúc và cảnh quan của quận 5, đầu tư xây dựng công trình kiến trúc tốt nhất, phục vụ nhân dân một cách thuận lợi hữu hiệu nhất, có chỗ tổ chức các hoạt động chính trị thường xuyên, cũng như các dịp lễ hội, phù hợp với cảnh quan, không gian khu vực, hình thức kiến trúc hiện đại, mang tính bền vững.

Kết thúc cuộc thi, GK Archi đã vinh dự đoạt giải 3 toàn cuộc thi (không có giải Nhất) với giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng cùng kỷ niệm chương của ban tổ chức và được tham gia thương thảo Hợp đồng thiết kế với Đơn vị đoạt giải 02. Dự án thiết kế công trình kiến trúc Khu trung tâm Chính trị – Hành chính Quận 5 có thể nói là một trong những dự án giúp GK Archi khẳng định vị thế của mình trong định hướng mang tầm ảnh hưởng tích cực của nhiều dự án tới cộng đồng và xã hội trong xu thế phát triển bền vững.

Khu trung tâm Chính trị – Hành chính quận 5 tọa lạc tại mặt trước đường An Dương Vương và Ngô Quyền, Quận 5, Hồ Chí Minh, toàn khuôn viên khu đất xây dựng có diện tích 18.080m2.

Hiện tại, đây sẽ là vị trí công trình biệt lập rất thuận lợi về giao thông và được nối kết với Công viên Văn Lang phía Bắc. Đồng thời công trình được dự kiến xây dựng có cơ cấu tổ chức tập trung các phòng ban của các khối cơ quan riêng biệt như khối Quận ủy, khối quản lý nhà nước, khối mặt trận đoàn thể, trung tâm bồi dưỡng chính trị .

Sơ lược về phương án thiết kế Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận 5, TP.HCM, Việt Nam

 , , , , , ,