GK Archi thắng giải Nhất Tavescon Tower- Thành ủy TP.HCM, Việt Nam

Năm 2011, GK Archi tham gia dự án dự thi đầu tiên tại Việt Nam với dự án Trụ sở công ty Tavescon, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Tavescon ( Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận) là công ty 100% vốn Nhà nước thuộc Ban Tài Chính, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Năm 2010, Thành ủy TP.HCM phê duyệt quyết định tổ chức thi tuyển kiến trúc Trụ sở của công ty với nhiệm vụ đề cao tính biếu tượng, thẩm mỹ kiến trúc, công năng sử dụng của một công ty lớn của Thành Ủy TP.HCM.

Đáp ứng được các tiêu chí trên, đồ án của GK Archi được vinh dự đoạt giải Nhất ngày trong lần đầu tiên tham dự một cuộc thi trong nước Việt Nam với sự đồng thuận tối đa của Hội đồng giám khảo gồm Chủ tịch Hội KTS TP.HCM và các Thành ủy viên.

Dự án tọa lạc tại đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM với vị thế có mặt tiền giáp sông, cảnh quan đa dạng và các điều kiện vi khí hậu rất thuận lợi, dự án được thiết kế theo hình thức kiến trúc hiện đại, đơn giản và đảm bảo thuận tiện về mặt giao thông tiếp cận.

Công trình mang dáng dấp hiện đại gồm các khối chức năng văn phòng cho thuê và văn phòng cho công ty Tân Thuận. Ý tưởng thiết kế chủ đạo là ba khối chính với hai khối văn phòng chính vươn cao mangnhiều chi tiết phương vị đứng làm tôn lên chiều cao và vị thếcho một công trình văn phòng 18 tầng. Công trình mang tính thân thiện với môi trường và tính sinh thái với các không gian xanh, không gian thông thoáng tạo tiện nghi vi khí hậu tốt nhất cho công trình đồng thời tôn trọng đến các chức năng phục vụ cho mọi đối tượng bao gồm cả các không gian phục vụ cho người khuyết tật. Công trình tuân thủ những yêu cầu khắt khe về các không gian công năng tốt nhất cho mọi đối tượng sử dụng.

Thông tin dự án:
– Công trình: TAVESCON BUILDING: Cao ốc văn phòng GIẢI NHẤT CUỘC THI THIẾT KẾ TRỤ SỞ LÀM VIỆC CTY TÂN THUẬN
– Diện tích: 20.233 m2
– Quy mô: 18 tầng + 2 tầng hầm
– Địa điểm: Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM
– Chủ đầu tư: Ban Tài chính Thành ủy TP.HCM – Cty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (TAVESCON)

 , , , ,