GK Archi thắng giải thưởng Châu Á TBD 2018 dành cho hạng mục Kiến trúc Nhà ở cao tầng

Ngày 03 tháng 05 năm 2018, dự án Thuwanna Sky Complex tại Yangon, Myanmar do GK Archi thiết kế đã được vinh danh tại hạng mục công trình kiến trúc nhà ở cao tầng tốt nhất ở thị trường Myanmar tại Giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương 2018 (International Property Awards 2018).

Giải thưởng châu Á Thái Bình Dương 2018, là một trong những giải thưởng thuộc hệ thống giải thưởng International Property Awards có trụ sở tại Anh Quốc chuyên về đánh giá Kiến trúc, bất động sản danh giá và uy tín trên thế giới được tổ chức hằng năm. Giải thưởng này mục đính chính là vinh danh các tổ chức về lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất, chủ đầu tư, tư vấn, marketing và website Kiến trúc, thiết kế, bất động sản, khu đô thị, thương mại, nghỉ dưỡng, sân golf.

Tiêu chí đánh giá của hạng mục giải thưởng công trình kiến trúc nhà ở cao tầng là căn cứ vào chất lượng dịch vụ, phát triển bền vững, tiêu chuẩn sống cao, tính độc đáo và sáng tạo.

nhà ở cao tầng

Giải thưởng  Châu Á Thái Bình Dương luôn có những tiêu chí khắt khe trong từng hạng mục đề cử, vì vậy GK Archi rất vinh dự khi dự án Thuwanna Sky Complex được hội đồng giám khảo bình chọn với số điểm cao nhất, mức 5 sao cho hạng mục Khu công trình kiến trúc nhà ở cao tầng tại Myanmar xuất sắc vượt qua rất nhiều các dự án khác có mặt tại thị trường Myanmar.

Cũng ngay trong đêm trao giải, ban tổ chức cũng công bố dự án Thuwanna Sky Complex lọt vào đề cử của khu vực, có khả năng tranh giải thưởng quốc tế với các dự án tốt nhất đến từ 5 châu lục. Lễ trao giải diễn ra tại tại Khách sạn Savoy, London, vào tháng 12 năm 2018.

Giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức rất chuyên nghiệp, bởi các hạng mục tại giải thưởng đều được đánh giá bởi một hội đồng độc lập gồm 80 chuyên gia trong ngành. Tất cả hạng mục đều được đánh giá tập trung vào thiết kế, chất lượng, dịch vụ, đổi mới, độc đáo, và cam kết về tính bền vững. Giải thưởng năm 2018 là năm thứ 25 liên tiếp và bao gồm hơn 45 loại nhà ở và thương mại khác nhau. Giải thưởng khu vực được tổ chức cho Ả Rập, Châu Âu, Châu Phi, Canada, Trung và Nam Mỹ, Caribbean, Mỹ, Anh và Châu Á Thái Bình Dương. Các hoạt động này sẽ được tổ chức tại các sự kiện trình diễn gala tại Bangkok, Dubai, London và Toronto trong suốt năm.

nhà ở cao tầng

Trong đó, dự án Thuwanna Sky Complex tại Myanmar ghi dấu ấn với thiết kế cho tổng mức đầu tư cho toàn dự án lên đến hàng tỷ đô la. GK Archi đã đưa ra những điểm nổi bật trong ý tưởng kiến trúc và phân tích yếu tố kết nối không gian đô thị cũng như giá trị thúc đẩy sự phát triển của đô thị về phía Khu đô thị ven sông phía Đông Nam trung tâm thành phốcủa dự án để thuyết phục hội đồng ban giám khảo.

Thành công này không chỉ ghi nhận nỗ lực và sáng tạo mà còn khẳng định uy tín, vị thế của đội ngũ GK Archi trên thị trường kiến trúc trong nước và quốc tế, cũng như góp phần một trong những bước tiến vượt trội giúp GK Archi nâng tầm kiến trúc Việt Nam trên thị trường quốc tế và từng bước khẳng định vị thế của Tổ chức tư vấn quốc tế về Kiến trúc Quy hoạch hàng đầu khu vực cũng như tại Việt Nam.

nhà ở cao tầng

Trước đó, GK Archi đã được bình chọn là Top 10 Công ty Kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam do BCI bình chọn năm 2017; Giải thưởng  Asia Pacific Property Awards 2018; Top 5 Asia về các dự án bất động sản hạng sang tại châu Á với công trình The Atrium tại Yangoon, Myanmar;  Top 1 Công ty Kiến trúc có diện tích sàn thiết kế lớn Nhất tại Myanmar của Tổ chức YCDC, Myanmar, được đề của một trong 10 công ty Kiến trúc của Năm tại Việt Nam Ashui Awards do Tạp chí Ashui bình chọn.

Ngoài ra GK Archi còn thắng nhiều giải thưởng Kiến trúc trong và ngoài nước: Giải Nhất Kiến trúc tại Dhakar, Bangladesh (Nam Á) với công trình Sabinco Tower của Tập đoàn Saudi-Bangladesh, Khu chờ Nhà ga sân bay Nairobi Airport tại Kenya (châu Phi) và nhiều giải thưởng khác tại Việt Nam.

Nguồn: GK Archi

 , , , , , , ,