Kenya: GK Archi tham gia thiết kế sân bay Nairobi, Kenya

Nairobi là thành phố thủ đô và thành phố lớn nhất của Kenya ở Châu Phi. Thành phố này là nơi đóng trụ sở của nhiều hãng, công ty và là trung tâm văn hóa, kinh doanh, vì vậy, sân bay Nairobi được hình thành và trở thành một sân bay quốc tế lớn nhất của Thủ đô Nairobi, Kenya, đây cũng là sân bay lớn bận rộn nhất Đông Phi và Trung Phi. Sân bay Nairobi hiện nay có tên gọi là Sân bay quốc tế Jomo Kenyatta.

Sân bay Nairobi  đón hơn 20 triệu lượt khách mỗi năm và nhu cầu ngày càng tăng cao. Nhận thấy việc thực hiện mở rộng sân bay là điều cấp thiết, cho nên chính quyền Kenya đã ra quyết định chọn  GK Archi  tham gia tư vấn thiết kế mở rộng sân bay Nairobi Airport, thông qua kênh ngoại giao của Kiến trúc sư chủ trì Jean Sabet Acladios.

Chính quyền Kenya hy vọng việc mở rộng thiết kế sân bay sẽ hướng tới việc nâng cao năng lực và tăng hiệu quả hơn cho sân bay Nairobi trong tương lai.

Sân bay quốc tế Jomo Kenyatta được GK Archi  tham gia tư vấn thiết kế bao gồm toàn bộ những khu vực trong toàn sân bay: nhà ga, khu chế biến trung tâm, nơi quá cảnh cho hành khách, các ki – ốt bán lẻ, khu vực khởi hành và các cơ sở phụ khác như: đường hướng ra vào, bãi đậu xe, bãi đỗ xe buýt,….

Các giải pháp nhằm để đáp ứng tốt cho nhu cầu chống ùn tắc giao thông, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường, an toàn hàng không và an ninh hàng không cũng chính là một trong những yếu tố chính được chủ đầu t tư mong muốn cho việc mở rộng Sân bay Nairobi.

 , , , , , , ,