Khởi công dự án DAC Nairobi Wilson Terminal tại Nairobi, Kenya

Năm 2016, Dự án DAC Wilson Nairobi Terminal Aiport do GK Archi thiết kế và triển khai được khởi công xây dựng. Dự án là một terminal mới được thiết kế nhằm giảm tải cho sân bay Nairobi Airport tại Kenya (châu Phi). Khu đất dự án là 1 hangar cũ nằm trong quần thể sân bay Nairobi và được thiết kế bằng kết cấu thép và kính. KTS Jean Sabet Acladios (KTS của GK Archi Myanmar) và Kỹ sư Nguyễn Thanh Tuấn là người đảm nhiệm thiết kế chính của dự án.

Đây là dự án đầu tiên GK Archi tham gia thiết kế tại Châu Phi với Chủ đầu tư đến từ đất nước Đông Phi: Kenya. Dự án bao gồm: Khu nhà chờ và khu vực check in hành khách của phần sân bay Wilson DAC tại sân bay quốc tế Nairobi.  Dự án được kết nối với Nhà chờ sân bay hiện hữu bằng một cầu thang kết cấu thép có mái che.

 Khu nhà chờ VIP sân bay Wilson

 

Phối cảnh chính DAC Wilson Terminal

Khu nhà chờ sân bay

Với nguồn kinh phí tương đối thấp, dự án được thiết kế giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư xây dựng và sẽ được xây dựng bằng kinh phí thu được từ các nguồn thu hoạt động, dịch vụ  của sân bay chính. Chính quyền Nairobi mong muốn vượt qua các khó khăn để sớm đưa Wilson Airport Terminal đưa vào hoạt động. Đảm nhiệm công việc thi công dự án là 1 nhà thầu xây dựng Trung Quốc. Song song với Wilson Terminal, khối đài quan sát và tòa nhà văn phòng của sân bay sẽ được ưu tiên triển  khai cùng thời điểm.

Lễ khởi công xây dựng

Đại diện của GK Archi là KTS Jean Sabet Acladios rất tâm huyết với dự án và mong muốn dự án sớm được đưa vào hoạt động.

GK Archi.

 

 , , , ,