Khởi công dự án Nhà văn hóa sinh viên: Cần thiết cho thế hệ tương lai

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2014, Ban thường vụ Thành đoàn Tp.HCM, Hội sinh viên phối hợp cùng Nhà thầu thiết kế chính Công ty TNHH GK Archi, nhà thầu chính An Phong và Tổng Công ty 319 Bộ Quốc Phòng đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tọa lạc tại khu Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương).

Đây là một trong những công trình mang tính biểu tượng và là công trình trọng điểm do Lãnh đạo Thành ủy – Ủy Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam rất quan tâm, hỗ trợ .
Với diện tích đất xây dựng 5.442 m2 gồm 7 tầng (1 trệt, 5 lầu, 1 sân thượng có mái che), tổng mức đầu tư hơn 420 tỉ đồng, dự kiến đưa vào hoạt động khoảng tháng 6.2016. Công trình mang tính nghệ thuật cao, đề cao tính thẩm mỹ kiến trúc và hướng đến hình thành một biểu tượng cho toàn khu đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình được GK Archi phối hợp với đơn vị Nihon Sekkei của Nhật bản thiết kế quan tâm nhiều đến các yếu tố vi khí hậu, thông gió tự nhiên và tiết kiệm năng lượng. Rất nhiều các không gian gợi mở tính sáng tạo như: Khu sinh hoạt đội nhóm, Khu lưu danh sinh viên 5 tốt, Khu thể thao đa năng, khu vườn cảnh quan theo nhều chủ đề, khu sân khấu đa năng ngoài trời và trong nhà…

Được thiết kế với khu nhà bảy tầng, tổng diện tích xây dựng khoảng 30.000m2 với tổng kinh phí dự trù 420 tỉ đồng, đây là công trình của Đại hội Hội Sinh viên VN TP.HCM nhiệm kỳ 2010-2015, được Thành ủy, UBND TP.HCM đầu tư xây tặng sinh viên thành phố và ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ vị trí đất.

Đây cũng là công trình chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-2015).

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng dù trong điều kiện kinh tế thành phố còn nhiều khó khăn nhưng khoản đầu tư xây dựng công trình là không nhỏ và lãnh đạo thành phố quyết định thực hiện dự án với quan điểm dành những gì tốt đẹp nhất phục vụ sự phát triển của sinh viên, thế hệ trẻ thành phố.

“Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố phải chuẩn bị nhân lực thật tốt để khi công trình đưa vào sử dụng sẽ khai thác hiệu quả. Đồng thời bám sát quá trình thi công để công trình đúng tiến độ, an toàn thi công và kịp thời tháo gỡ khó khăn nếu có” – bà Thu Hà giao nhiệm vụ.

Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên Ngô Thanh Chung cho biết nhiều hoạt động do đơn vị này tổ chức tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục ngàn sinh viên các trường thành viên ĐH Quốc gia và khu vực lân cận.

Do vậy, Nhà văn hóa Sinh viên tại ĐH Quốc gia TP.HCM cùng với Nhà văn hóa Sinh viên hiện nay tại Q.3 sẽ cộng hưởng, tạo đòn bẩy để việc tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng… cho sinh viên được phong phú và phục vụ sinh viên tốt nhất.

Với sự quan tâm của Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh và tâm huyết của các đơn vị tham gia thi công dự án, Nhà văn hóa sinh viên TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm 2016.

Chủ nhiệm dự án, Ths.Kts Nguyễn Trung Kiên chia sẻ với Đài Truyền hình TP.HCM về dự án Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM

 , , , , , , ,