Khu đô thị lấn biển Phú Cường Hoàng Gia 8.000 tỷ tại Rạch Giá, Kiên Giang

Dự án Khu đô thị lấn biển Phú Cường Hoàng Gia có quy mô 68,68 ha, tổng với đầu tư 8.000 tỷ đồng vừa được bấm nút khởi công tại trung tâm TP. Rạch Giá, Kiên Giang vào ngày 29/7

Đến dự Lễ khởi động có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Lê Hồng Anh, Các bộ trưởng Bộ xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP, Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra TW,… các Bí thư các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang và nhiều các tập đoàn, đối tác… chứng tỏ sức hút của 1 trong những Dự án khu đô thị lấn biển đầu tiên đã được khởi động và sẽ đi vào hiện thực – Đảo Hoàng Gia.

Dự án khu đô thị lấn biển

Dự án lấn biển có tên gọi Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia nằm trên vành đai ven biển dài 10km, ôm trọn bờ Tây của TP.Rạch Giá có quy mô 68,68 ha, mật độ xây dựng chiếm 35%, diện tích còn lại là không gian công viên, cây xanh, mặt nước, các công trình tiện ích dịch vụ. Với tổng vốn đầu tư 8.000 tỉ đồng, điểm nhấn của khu đô thị này là trục cảnh quan công viên trung tâm mở rộng dần hướng ra biển với bến du thuyền và hoạt động giải trí trên nước cùng với các trung tâm thương mại dịch vụ hai bên.

Cánh bướm Kiên Giang

Điểm nhấn của Dự án khu đô thị lấn biển này gắn liền với trục công viên cảnh quan của thành phố chạy xuyên suốt qua trung tâm bán đảo Hoàng Gia ra biển kết hợp cùng các tiện ích hàng đầu dọc 2 bên như: Bến du thuyền, Trung tâm thương mại, Trường học Quốc tế, khách sạn 5 sao, …Dự án khu đô thị lấn biển được kỳ vọng sẽ tạo nên môi trường sống lý tưởng và đẳng cấp bậc nhất tại TP. Rạch Giá.

Cần cẩu, xáng cạp cùng hoạt động khởi động dự khu Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Kiên Giang, Thủ tướng đánh giá cao việc Kiên Giang tận dụng lợi thế là các bãi biển sình lầy để thực hiện các dự án lấn biển phát huy hiệu quả. Qua đó vừa mở rộng được không gian nhà ở đô thị vừa tạo cảnh quan và xây dựng diện mạo mới cho các đô trung tâm của địa phương.Dự án do CTCP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang thuộc Tập đoàn Phú Cường làm chủ đầu tư.

Được biết, sau Lễ khởi động dự án Phú Cường Hoàng Gia, dự kiến vào tháng 9 tới đây, CTCP Đầu tư Phú Cường cũng sẽ tiến hành khởi công dự án KĐT Phú Cường Phú Quý với quy mô 99,9 ha, tổng giá trị đầu tư lên đến gần 9.000 tỷ. Dự án được xác định sẽ là Khu đô thị sinh thái với mật độ phủ xanh lên đến 30% tổng quy mô của toàn dự án; trong đó tập trung phục vụ nhu cầu về nhà, môi trường sống an lành cho người dân Kiên Giang.

Nguồn: thanhnien

Xem thêm: Ngắm ngôi trường mẫu giáo “trong mơ” ở Nhật Bản

 , , , ,