Kiến trúc độc đáo của khách sạn bong bóng “ngàn sao” ở Iceland

Thật tuyệt vời khi du khách có thể ngắm bầu trời sao lấp lánh hay những bông tuyết trắng xoá khi ở khách sạn này.

Được xây dựng từ năm 2016, kiến trúc độc đáo với khách sạn bong bóng ở đất nước Iceland là mọt trong những điểm đến yêu thích nhất của du khách từ mọi miền thế giới.
Các phòng ngủ của khách sạn thay vì có trần nhà và 4 bức tường, chất liệu gạch và bê-tông thông thường thì lại chỉ có một khối plastic trong suốt, siêu bền tạo thành hình bong bóng.
kien truc doc dao cua khach san bong bong ngan sao o iceland
Điều tuyệt vời là khi ở trong khối bong bóng, bạn có thể phóng tầm mắt đếm hàng nghìn vì sao cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên. Bởi vậy, khách sạn bong bóng còn được gọi là “khách sạn nghìn sao”.
kien truc doc dao cua khach san bong bong ngan sao o iceland
Các phòng ngủ được xây dựng trong một trang trại khép kín ở vùng đồng quê, đảm bảo tuyệt đối sự yên tĩnh và riêng tư cho du khách.
Kiến trúc độc đáo
Để check-in, nếu đi ô tô bạn có thể đỗ xe ở gần đó, sau đó gọi điện cho dịch vụ lễ tân của khách sạn. Sau khi được xếp phòng, bạn phải leo vào cửa sổ để vào được khối bong bóng.
Kiến trúc độc đáo
Các phòng được trang bị đồ đạc rất đơn giản để đảm bảo sự giao hoà tuyệt đối với thiên nhiên: một chiếc đèn, một chiếc giường đôi, một máy sưởi và một điện thoại. Khách sạn cũng không có wifi.
Kiến trúc độc đáo
Giá phòng dao động từ 172-420 USD một đêm, đây không phải mức quá đắt đỏ để trải nghiệm kiến trúc độc đáo này./.

Nguồn: Theo Tố Uyên (Ảnh: BI)/VOV.VN

Xem thêm:

45 thuật ngữ xây dựng mà các kiến trúc sư nên biết

Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM – vẻ đẹp của hình khối và tính bền vững | GK Archi – Nihon Sekkei

 , , ,