Kiến trúc độc đáo của nhà hát Opera Quảng Châu

Nhà hát Opera Quảng Châu là dự án đầu tiên của kiến trúc sư Zaha Hadid tại Trung Quốc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo, tựa như hai viên sỏi lấp lánh trên bờ Châu Giang.

“Nhà hát Quảng Châu là một thiết kế của các mối quan hệ theo ngữ cảnh đô thị, kết hợp truyền thống văn hóa đã định hình lịch sử của Quảng Châu, với tham vọng và lạc quan rằng sẽ tạo ra một bản sắc mới trong tương lai”, nữ kiến trúc sư Zaha Hadid nói.

Trên diện tích 70.000m2, với 1.800 chỗ ngồi, nhà hát chính được trang bị công nghệ âm thanh mới nhất, một hội trường đa chức năng với 400 chỗ ngồi cùng một lối vào đồ sộ và các phòng chức năng, nhà hát Opera Quảng Châu trở thành trung tâm nghệ thuật lớn nhất phía Nam Trung Quốc và là nhà hát lớn thứ ba trong cả nước.

Điểm độc đáo của công trình gồm 2 khối tích được bọc trong lớp vỏ với vân hình tam giác được làm từ bê tông, kính, và thép. Tổ hợp này được đặt tại trung tâm của khu đô thị văn hóa của thành phố với mục đích tạo nên một mối liên kết giữa song Pearl với phía nam đồng thời đóng vai trò phát triển chức năng đô thị thông qua việc kết nối bờ sông và cảng biển.


Thiết kế còn mang tính biểu tượng như một cửa ngõ của Quảng Châu – một điểm đến văn hóa của châu Á

 

Nhà hát được xây dựng chủ yếu từ bê tông, kính và thép

Choáng ngợp với khung cảnh bên trong 1.800 chỗ ngồi

Nguồn : internet
 ,