Lối kiến trúc 3D vô cực của trung tâm mua sắm Central Embassy Bangkok

Được xây dựng trên nền diện tích 44.000m2 ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok, lối kiến trúc với những đường cong vô cực của Central Embassy Bangkok làm mê đắm cả những khách hàng khó tính nhất.

Trung tâm mua sắm Central Embassy Bangkok được thiết kế bởi KTS Amanda Levete. Dự án này được công bà công bố vào năm 2011, sau 6 năm triển khai xây dựng giữa một trong những thủ đô đông đúc nhất thế giới, công trình kiến trúc khổng lồ này đã hoàn thành và bắt đầu mở cửa cho công chúng tới tham quan.
Kiến trúc sư Amanda Levete cho biết, động lực phát triển chính ở Bangkok chính là ngành công nghiệp dịch vụ, bán lẻ và khách sạn. Vì thế, Central Embassy nằm ở trung tâm thương mại chính của Bangkok và sẽ là một kiến trúc mới tạo bước ngoặt lớn cho sự phát triển của thành phố và các khu vực lân cận.
Được xây dựng trên nền diện tích khổng lồ: 44.000m2, cao 37 tầng, gồm nhiều điểm mua sắm, ăn uống, âm nhạc, nghệ thuật. Tất cả được bao bọc trong một thiết kế “vô cực”, gồm nhiều vòng lặp phức tạp, kết nối hoàn hảo với khách sạn Park Hyatt kế bên.
Để kỷ niệm ngày khai trương, buổi biểu diễn nghệ thuật tương tác “The Beach” do Snarkitecture tổ chức, đã khiến người tới tham quan choáng ngợp với bãi biển nhân tạo chưa hơn 250.000 quả bóng nhựa tái chế. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 30/6/2017.
KTS Amanda Levete cho rằng: “Central Embassy sẽ là tòa nhà đầu tiên được xây dựng để đánh dấu mốc phát triển của kiến trúc đương đại. Nó sẽ trở thành di sản và biểu tượng văn hóa của Thái Lan. Tham vọng của chúng tôi là khi công trình kiến trúc Central Embassy xuất hiện sẽ thu hút hầu hết các nhãn hàng bán lẻ hấp dẫn và khách du lịch khi đến thăm đất nước Thái Lan”.

Trong công trình Central Embassy có dấu ấn của kiến trúc Thái qua các họa tiết hoa văn truyền thống, vẻ đẹp hiện đại qua các mặt tiền của tòa nhà. Bao gồm các mảng được thiết kế ba chiều linh hoạt.

Thay đổi trong vòng quay và khoảng cách phá vỡ nhịp dài của mặt tiền liên tục sẽ tạo nên một mô hình phong phú. Được hình thành với mong muốn tái hiện lại di sản và văn hóa Thái Lan trong bối cảnh hiện đại, dự án là niềm hy vọng hòa nhịp thành công giữa kiến trúc thủ công truyền thống và thiết kế hiện đại.

Nổi tiếng với sự trau chuốt đến từng chi tiết và thành công trong việc tạo ra kiến trúc mang tính biểu tượng cho nền văn hóa Thái. KTS Amanda Levete được tin rằng đã tạo ra một cột mốc “thế kỷ” đến với Bangkok.

Nguồn: Internet

 , , , , , ,