Luồng gió mới cho kiến trúc thế giới: Độc đáo ngôi nhà bằng đất sét 2 tầng đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà Casa Terracota nằm ở Villa de Leyva – ngôi làng miền núi cách Bogota 95 dặm về phía bắc, Colombia, được xây bởi kiến ​​trúc sư người Colombia, Octavio Mendoza. Ngôi nhà được xây hoàn toàn bằng đất sét và nung dưới ánh nắng mặt trời, không sử dụng thép, xi măng hay vật liệu gia cố khác. Ngôi nhà rộng 5.400 ft2 (502 m2). Đây là một trong những luồng gió mới cho kiến trúc thế giới.

Ngôi nhà có hai tầng với khu vực ngủ được lắp đặt giường, bàn và ghế cũng được làm từ đất sét của địa phương và được nung trong lò nung. Có một nhà bếp đầy đủ vật dụng như bát đĩa, bình và lọ tất cả được làm từ đất sét. Ngôi nhà sử dụng tấm pin mặt trời để làm nóng, nhà vệ sinh và bồn rửa trong nhà tắm được trang trí bằng gạch khảm đầy màu sắc.

Mendoza, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để thiết kế nhà cửa, cao ốc và nhà thờ, gọi ngôi nhà đất sét là ‘dự án cho cuộc sống’. Ông ấy đã mất 14 năm để xây dựng nó. Mục tiêu của Mendoza, ông nói, là chứng minh làm thế nào đất có thể biến thành kiến ​​trúc có thể ở được.

Dưới đây là hình ảnh các góc cạnh khác nhau của thiết kế  mang tầm kiến trúc thế giới.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Kiến trúc độc đáo của Thư viện hiện đại nhất Phần Lan – GK Archi

Dic Corp “rộng đường” tại Dự án Lam Hạ Center Point

 , , ,