Nhà Casa Torre gây ấn tượng với hình khối độc đáo | Carolina González Vives

Công trình nhà ở Casa Torre được xây dựng trên một vùng đất gần lưu vực sông Manzanares. Tòa nhà nhỏ này được xây trên hành lang cảnh quan chạy qua khu vực đô thị từ vùng cao nguyên Madrid, tới gần thảm thực vật lớn của thành phố Ciudad Universitaria và giao với vành đai M30.

Nhà Casa Torre – Mandrid | Carolina González Vives

Thông tin công trình

  • Thể loại: Nhà ở, bền vững
  • Tên công trình: Nhà Casa Torre
  • Địa điểm: Madrid, Tây Ban Nha
  • Văn phòng Kiến trúc: Carolina González Vives
  • Diện tích: 6458 ft²
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Ảnh: Imagen Subliminal (Miguel de Guzmán + Rocío Romero), Javier Bravo
  • Thi công: AutoDesk, Cosentino, Finsa, Placo, Vaillant, Adobe Systems Incorporated, Ceràmica Cumella

Thuyết minh công trình

Casa Torre được xây dựng dựa trên mối quan hệ bổ sung với cảnh quan: đó là sự tiếp xúc hữu hình với mặt đất, tạo nên sự nguyên sơ và cái nhìn trực quan thực sự mạnh mẽ; cùng với đó là vẻ ngoài đơn giản và vững chắc với một lăng kính có các góc mềm mại, mang đến hình ảnh động có tính liên tục.

Cách tiếp cận này làm giảm diện tích của sàn, dẫn đến khu vườn nghiêng của căn nhà rộng hơn dự kiến và được cấu hình như một nhà hát tầng bên trong ngôi nhà, nơi diễn ra các hoạt động tập thể.

Tầng trệt có ba chân lớn, các vách kính trượt gộp lại với nhau cùng với sắc xanh của cảnh quan đã tô màu cho tất cả các bề mặt căn nhà. Tham vọng của KTS là tiếp tục thi công thêm phần nội thất và ngoại thất để xóa bỏ các ranh giới.

Lớp phủ các mảnh gốm tráng men đã tạo thành một lớp cách nhiệt và chống thấm đủ tiêu chuẩn cho mặt tiền chính của căn nhà. Với mặt trong phẳng và mặt ngoài lõm, các vật liệu đã tạo ra kết cấu nhấp nhô được kích hoạt bởi sự chuyển động của mặt trời, tạo thành bóng thay đổi trong suốt cả ngày.

Bên trong Casa Torre được tổ chức thành hai khối hội tụ, để lại một khoảng trống ở giữa để kết nối không gian, tạo ra một luồng không khí theo hướng thẳng đứng, tạo điều kiện cho việc làm mát tự nhiên của ngôi nhà. Tuy nhiên các phòng ngủ được làm theo cấu trúc hình học trơn, không có cạnh, các không gian màu trắng và trung tính, trong đó màu xám được sử dụng để tái tạo lại bóng. Các khu vực này ngăn cách với nhau bởi các phòng tắm, được hoàn thiện bằng những tấm gạch có màu sắc rực rỡ, mang lại cho những không gian nhỏ này một bản sắc rõ ràng.

Mặt đường được lát gạch và các kênh dẫn nước sẽ dẫn nước đến hai bể chứa, ở đó bao gồm các hệ thống xử lý nước tại chỗ để tái sử dụng.

Vẻ đẹp hiện đại, đầy cá tính của Casa Torre

Nguồn: Kienviet.net

Xem thêm:

 , , ,