Những căn hộ tổ ong ngập tràn cây xanh ở Istanbul

Istanbul đang đi đúng hướng trong việc đưa cuộc sống nông thôn tới trung tâm thành phố. Hãng kiến trúc thế giới Eray Carbajo đã thiết kếKhu đô thị nông thôn”, một khu đô thị theo kiểu khối kết cấu, nhằm nâng cao vị thế phát triển bền vững của thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đơn vị sẽ được khớp lại với nhau thành một khối tương tự như dạng tổ ong cùng những ban công đầy cây xanh.

Dự án “Khu đô thị nông thôn bắt đầu bằng thiết kế trừu tượng của những ngôi nhà vườn truyền thống. Các kiến trúc sư đã tạo ra một “mô hình lai” giữa các yếu tố kiến trúc nông thôn vào các khối lục giác. Các kiến trúc sư cho rằng sử dụng những khối lưới hình lục giác sẽ tối đa hóa không gian xây dựng trong khi giảm thiểu các yếu tố xây dựng cần thiết.

Các kiến trúc sư cho biết một đơn vị hình lục giác bao gồm một khu vực đa giác làm nơi ở, một hốc tam giác được sử dụng làm vườn. Khi tất cả các khối được kết hợp với nhau những hốc tam giác này sẽ hoạt động như một cấu trúc chuyển tải của tòa nhà đến các đơn vị thấp hơn. Nhìn chung, Khu đô thị nông thôn tạo ra sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các hệ thống, cấu trúc, cảnh quan và kiến trúc. Các khối được tích hợp linh hoạt với nhau.

Tòa nhà này sẽ được xây dựng bằng các vật liệu có nguồn gốc địa phương. Vị trí của nó nằm ở trung tâm thành phố, hệ thống giao thông công cộng đa dạng. Các không gian văn hóa và giải trí nằm ở các tầng thấp, mang lại cảm giác về một cộng đồng chung cho người dân sinh sống trong tòa nhà. Việc xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Nguồn: Internet

 , , , , ,