Những lá thư Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành gửi đến GK Archi

Những lá thư Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành gửi đến GK Archi

Tháng 5/2023, các bạn sinh viên ngành Kiến trúc thuộc Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hoàn tất khóa thực tập ý nghĩa của mình tại Công ty TNHH GK Archi.

Trụ sở nằm tại mặt tiền số 100 – đường Điện Biên Phủ – Phường Đa Kao – Quận 1, GK Archi có vị trí thuận lợi giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm và đến công ty làm việc, thực tập theo lịch làm việc phân bổ phù hợp với mỗi bạn sinh viên.

Năm 2023, tiếp nối mười ba năm phát triển rất mạnh mẽ trước đó, GK Archi đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như Top 10 Công ty Kiến trúc hàng đầu Châu Á tại Việt Nam do BCI bình chọn thường niên và đặc biệt, dự án ICT Complex Building đã được vinh danh tại Giải thưởng Kiến trúc thế giới (World Architecture Awards) lần thứ 43. Bên cạnh đó, GK Archi cũng ghi nhận nhiều dự án được thiết kế mới trong năm 2023 phục vụ cho các danh mục đầu tư, phát triển của khách hàng.

Với những thành công này, GK Archi đã dễ dàng tạo được một “sân chơi” thú vị cho các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành – những tương lai của ngành kiến trúc được thỏa sức mình khám phá, học hỏi và trải nghiệm được nhiều công việc thực tế. Từ đó, các kiến trúc sư tương lai có thể xác định được chính xác hơn bước đường sắp tới của mình.

Chia sẻ về hành trình học tập, trải nghiệm công việc tại GK Archi, bạn Trương Thị Chung cho biết ngay từ khi gia nhập, bạn đã được đón nhận nhiệt tình và hỗ trợ tận tâm từ các đồng nghiệp và cấp trên. Sự phong phú trong kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên GK Archi đã truyền cảm hứng cho bạn và khuyến khích bạn vươn lên trong công việc. Mọi người luôn sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và cảm thấy tự tin hơn trong vai trò của mình.

“Những ngày thực tập tại GK Archi đã là một hành trình ý nghĩa mà em sẽ luôn ghi nhớ trong lòng. Hai tháng dường như chỉ là một khoảnh khắc trong cuộc đời, nhưng những trải nghiệm và cảm nhận mà em đã trải qua trong thời gian đó đã thay đổi và làm em trưởng thành hơn nhiều. Em đã có cơ hội thực tập tại công ty GK Archi, một công ty kiến trúc hàng đầu trong ngành. Hơn hết, em vô cùng tự hào và cảm thấy may mắn. Trải qua khoảng thời gian này, em không chỉ học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ và nhận được những cảm nhận sâu sắc về công việc và ngành kiến trúc nói chung.

Thời gian thực tập của em cũng mang đến những cơ hội quý giá để tham gia vào các dự án thực tế. Em đã có cơ hội làm việc với các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và thấy rõ sự quyết đoán và tầm nhìn của họ trong việc tạo nên những công trình độc đáo và ấn tượng. Việc tham gia vào quá trình thiết kế, đưa ra ý tưởng và đánh giá các phương án đã giúp em hiểu rõ hơn về quy trình làm việc và các yếu tố quan trọng trong ngành kiến trúc.

Em cũng đã có cơ hội làm việc với các công nghệ và phần mềm chuyên ngành như AutoCAD, SketchUp, Photoshop,…. Sử dụng những công cụ này đã giúp em nắm vững các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để triển khai ý tưởng thành thiết kế thực tế. Đồng thời, em đã nhận thức được tầm quan trọng của sự chính xác và chi tiết trong công việc kiến trúc. Một điều em cảm thấy đặc biệt ấn tượng tại GK Archi là tinh thần đổi mới và sáng tạo được khuyến khích. Em đã được khuyến khích đưa ra ý tưởng mới, tìm kiếm giải pháp đột phá và thử nghiệm những cách tiếp cận mới. Điều này đã giúp em mở rộng tư duy và khám phá khả năng sáng tạo của bản thân.

Những ngày thực tập tại GK Archi đã là một hành trình ý nghĩa mà em sẽ luôn ghi nhớ trong lòng. Hai tháng dường như chỉ là một khoảnh khắc trong cuộc đời, nhưng những trải nghiệm và cảm nhận mà em đã trải qua trong thời gian đó đã thay đổi và làm em trưởng thành hơn nhiều. Em đã có cơ hội thực tập tại công ty GK Archi, một công ty kiến trúc hàng đầu trong ngành. Hơn hết, em vô cùng tự hào và cảm thấy may mắn. Trải qua khoảng thời gian này, em không chỉ học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ và nhận được những cảm nhận sâu sắc về công việc và ngành kiến trúc nói chung”, Chung viết lại những cảm nhận về khóa thực tập hai tháng ngắn ngủi tại GK Archi. Có thể thấy, môi trường làm việc tại GK Archi đã phần nào giúp các bạn thoải mái hơn với những công việc thực tế lần đầu tiếp cận.

“Mới đây mà 2 tháng thực tập ở công ty của em cũng đã kết thúc, em xin gửi đôi lời cảm ơn và bày tỏ chân thật nhất đến các anh chị đã nhiệt tình hỗ trợ và chỉ bảo em tận tình trong suốt quá trình này. Cảm ơn công ty GK ARCHI đã cho em cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc không chỉ bay bổng trong thiết kế mà còn là những kiến thức thực tế mà thị trường yêu cầu. Với kinh nghiệm hạn hẹp đôi lúc em vẫn còn thụ động và chưa nắm được hết các yêu cầu được giao. Đây cũng là vấn đề mà em cần cải thiện để hoàn thiện mình hơn cho trương lai. Thời gian qua tuy không dài nhưng em đã được học hỏi và tích lũy được rất nhiều điều bổ ích để áp dụng trong công việc, trong cuộc sống và đặc biệt đã cho em nhiều góc nhìn khác về bộ môn nghệ thuật thứ nhất này.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn công ty GK ARCHI đã trao em cơ hội quý giá này. Giá như anh chị biết nó hữu ích với tụi em đến nhường nào. Em xin chân thành cảm ơn vì tất cả!”, bạn Đinh Quốc Thành – sinh viên Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng của trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

Theo đánh giá từ anh chị quản lý trực tiếp, các bạn thực tập sinh đến từ Đại học Nguyễn Tất Thành đều có thái độ tốt và sáng tạo, nền tảng kiến thức tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng rất cầu tiến, hòa đồng và nắm bắt tốt các mối quan hệ nơi làm việc.

Kể về quá trình học hỏi tại GK Archi, bạn Hồ Viết Thông cho hay đã rất hứng thú và trưởng thành hơn về lĩnh vực kiến trúc này. Công việc thực tế đã giúp Thông tiếp cận với nhiều kiến thức mới và hiểu rõ hơn về quá trình thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án kiến trúc. “Em có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế, trực tiếp làm việc với các anh chị có chuyên môn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mới. Em cũng đã được tham gia vào quá trình tạo ra các mẫu thiết kế, từ đó hiểu được quá trình tạo nên một kiến trúc sáng tạo và hiệu quả. Ngoài ra, em cũng học hỏi được cách làm việc với các công cụ thiết kế như AutoCAD, SketchUp, và Photoshop, hiểu được cách tạo ra các bản vẽ kỹ thuật và các mô hình 3D chính xác, từ đó cải thiện kỹ năng về phần mềm. Em cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được thực tập tại GK Archi, nơi mà em có cơ hội thực hành những kiến thức được học và tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Em tin rằng kinh nghiệm thực tế này sẽ giúp bản thân phát triển tốt hơn trong sự nghiệp kiến trúc của mình.”

Bạn Trịnh Văn Trọng cũng đã có nhiều cảm nhận sâu sắc sau hai tháng thực tập tại GK Archi. Trọng cho biết, bạn đã hiểu rõ hơn được về ngành Kiến Trúc thực tế sẽ ra sao, đây cũng là lần đầu bạn được va chạm thực tế với ngành, nên cũng còn rất nhiều thiếu sót và bỡ ngỡ. “Thời gian đầu, em đã gặp nhiều khó khăn bởi dù kiến thức đã được nhà trường chuẩn bị đầy đủ nhưng đến khi va chạm thực tế em mới hiểu còn rất nhiều điều phải củng cố mỗi ngày. Em đã choáng ngợp bởi  sự chuyên nghiệp của các anh chị trong công ty, nhưng vì em và các bạn đã may mắn được anh chị chỉ bảo tận tình nên đã học hỏi được kinh nghiệm quý báu, giúp cho đồ án tốt nghiệp sắp tới của em được thuận lợi hơn. Em xin chân thành cảm ơn công ty GK Archi và xin chúc các anh chị ở tập thể GK Archi ngày càng phát triển hơn, có nhiều sức khỏe hơn để sáng tạo ra những công trình với quy mô lớn.”

GK Archi rất trân trọng những chia sẻ thật tâm và đầy cảm xúc từ các bạn. Chúc các bạn sinh viên, tương lai của đất nước sẽ trở thành những tấm gương sáng trong xã hội nói chung và trong ngành kiến trúc nói riêng.

 , ,