Những miền “Kiến trúc” rực rỡ màu sắc trên thế giới

Ngày nay, mọi người đã bị thói quen đơn màu và màu tối thuyết phục, màu sắc sặc sỡ dường như thành cái gì đó chỉ dành cho những ngành nghề khác như người mẫu, diễn viên hay đơn giản hơn là dành cho trẻ em. Tuy nhiên, nếu như ngắm những thành phố mang dáng vẻ “kiến trúc” màu sắc sau đây, chúng ta sẽ thấy cuộc sống thật tuyệt. Bởi vì sắc màu sẽ làm chúng ta cảm thấy cuộc đời đầy lạc quan, thi vị và hạnh phúc biết bao! 

 1. Antelope Canyon, Arizona

Lũ lụt thường xuyên, những hẻm núi sa thạch kỳ lạ này đã hình thành qua nhiều thế kỷ, tạo nên công trình kiến trúc mang tên Antelope Canyon, Arizona Người Anh Điêng gọi nó là Navajo, có nghĩa là “nơi mà nước chảy qua đá”

2. Les Cinque Terre, Ý

Một tập hợp năm ngôi làng cổ tích được xây dựng theo kiến trúc vô cùng độc đáo trên bờ vách đá, trên bờ biển Địa Trung Hải. Cho tới tận ngày nay, lối vào vẫn còn vô cùng khó khăn, đó chính là ngôi làng Les Cinque Terre, Ý

3. Daigo-ji, Kyoto, Nhật Bản

Một ngôi đền Phật giáo được Unesco là một trong những ngôi đền có lối kiến trúc độc đáo được xếp hạng là di sản thế giới

 

4. Fly Geyser, Nevada, USA

Nguồn gốc của hiện tượng này là tình cờ, bởi vì có một nông dân muốn đào một cái giếng ở đó để tưới cho đồng ruộng vài năm trước đây, nhưng nước quá nhiều khoáng quá nóng khiến ông bỏ cuộc. Kể từ đó hình nón đã hình thành và tiếp tục phát triển nhờ sự tích tụ khoáng chất liên tục, cho một màu sắc như tranh siêu thực.

5. Đường ô, Agueda, Bồ Đào Nha.

Hàng năm từ tháng 7 đến tháng 9, “Umbrella Project Sky” sẽ được trang hoàng trên một con phố dành cho người đi bộ, ô dù đẹp như chuyện cổ tích, vừa che nắng, vừa mang lại sự quyến rũ và lộng lẫy cho nơi này.

6. Vườn Kawachi-fuji,  Kitakyushu, Nhật. 

Không ở đâu có thể lãng mạn hơn nữa: đi dạo dưới thác tím tử đằng này, chỉ cách Tokyo vài giờ xe chạy.

7. Kulusuk, Groenland

Hòn đảo nhỏ ở vùng Đông Nam Groenland, nơi các ngôi nhà đều bằng gỗ và được sơn bằng những màu sắc sặc sỡ rất hút mắt kể từ năm 1909

8. Nhà thờ Saint-Basile le Bienheureux, Moscow.

Biểu tượng của kiến trúc nhà thờ Saint-Basile le Bienheureux của nước Nga này được xây năm 1555 nhưng được tô màu kể từ thế kỷ 17.

9. Đền Mînâkshî, Madurai, Ấn Độ

Đây là một trong những vùng đất thánh được nhiều người tới nhất ở Ấn Độ nơi những đoàn hành hương tới tổ chức lễ cưới

10. Menton, Côte d’Azur, Pháp

Thành phố mệnh danh “viên ngọc trai của nước Pháp” nổi tiếng với lễ hội Chanh diễn ra hàng năm vào tháng 2.

Nguồn: Internet

 

 , , , , ,