Những tòa nhà chọc trời có kiến trúc kỳ lạ nhất hành tinh

Tòa nhà Elephant Building, Bangkok, Thái Lan. Tòa nhà chọc trời này được thiết kế vào năm 1997 bởi kiến trúc sư Sumet Jumasi nổi tiếng nhất của Thái Lan. Nó có hình dáng của một con voi khổng lồ, là sự bày tỏ lòng kính trọng tới loài động vật biểu tượng của quốc gia. Tòa nhà có 32 tầng dành cho văn phòng, cửa hàng và căn hộ cao cấp.

Tòa nhà Castalia, The Hague, Hà Lan. Tòa tháp này là sự pha trộn các văn hóa kiến trúc của Hà Lan, cao 104 mét. Công trình được xây dựng vào năm 1998 bằng cách sử dụng cốt lõi của một tòa nhà cũ, có cải tạo thêm mái.

Tòa nhà Umeda Sky Building, Osaka, Nhật Bản. Umeda Sky Building là tòa nhà cao thứ bảy tại thành phố Osaka, Nhật Bản và là một trong những điểm mốc mà người ta nhắc đến khi nói đến thành phố.

Hình ảnh chi tiết về tòa nhà Umeda Sky Building. Tòa nhà bao gồm hai tòa tháp với 40 tầng. Hai tòa tháp được kết nối bằng ba chiếc cầu thang cuốn. Và sách kỷ lục đã ghi nhận, đây là những chiếc cầu thang cuốn nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới. Hầu hết những người đi trên chiếc cầu thang cuốn này đều có cảm giác như đang đi lên trời.

Tháp Abraj Al Bait, Khu phức hợp nhà ở ở Mecca, Ả Rập Saudi. Tòa tháp có tên gọi khác là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca, là tháp đồng hồ cao nhất thế giới.

Tòa nhà Aqua tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Đây là công trình chọc trời của năm 2009 do công ty dữ liệu xây dựng quốc tế Emporis bình chọn. Aqua có thiết kế ban công hình gợn sóng có 1 không 2.

Khách sạn Tianzi, Trung Quốc. Khách sạn Tianzi tại tỉnh Hà Bắc có thiết kế giống hình dáng ba vị thần của người Trung Quốc là Phúc, Lộc, Thọ. Khách sạn với thiết kế khá lập dị này rất thu hút du khách.

Tòa nhà robot, Thái Lan. Tòa nhà robot hình người này nằm ở Bangkok, Thái Lan và là trụ sở của ngân hàng United Overseas. Mỗi phần của tòa nhà được sử dụng với mục đích riêng biệt, do đó việc xây dựng tòa nhà này không chỉ tạo hình dáng bắt mắt, mà nó còn có đầy đủ các tính năng.

Tòa nhà chọc trời hình tròn ở Abu Dhabi. Tòa nhà này mang tên Aldar HQ, là trụ sở của tập đoàn bất động sản Aldar và nằm ngay giữa dự án phát triển khổng lồ. Tòa nhà có hình tròn thẳng đứng, độc lạ bậc nhất thế giới.
Toà nhà Antilia, Ấn Độ. Tòa nhà Antilia là nhà riêng của Mukesh Ambani, người giàu nhất Ấn Độ. Nó có 27 tầng, với diện tích hơn 37.000 m2 và sở hữu 3 bãi đáp trực thăng. Thiết kế của Antilia có khả năng chống chịu những trận động đất lớn với cường độ lên tới 8 độ Richter.
Khu đô thị Fake Hills, Bắc Hải, Trung Quốc. Ở đây, những tòa nhà cao được thay thế bằng những khu nhà ở cong cong mềm mại. Đây là sản phẩm của Công ty kiến trúc nổi tiếng MAD chuyên về thiết kế thông minh có trụ sở tại Trung Quốc
Tòa nhà Lippo Centre, Hồng Kông, Trung Quốc. Tòa nhà 46 tầng này có biệt danh là “Tòa nhà Kao-la”, được bao phủ bởi những kiểu mô hình hình học với hình thù đặc biệt trông có vẻ giống con Kao-la, một loài thú có túi ở Úc, chuyên sống bám trên cây.
Nhà của Sutyagin, thành phố Arkhangelsk, Nga. Đây là ngôi nhà của Nikolai Petrovich Sutyagin, từng là người giàu nhất nước Nga. Năm 1992, ông bắt đầu xây dựng ngôi nhà 2 tầng, cao hơn mọi ngôi nhà khác trong vùng nhằm khẳng định ngôi vị giàu nhất. Tuy nhiên, sau khi du lịch đến Nhật Bản và Nauy, Sutyagin cảm thấy rằng mái nhà của mình chưa xây đúng cách và quyết định sửa từ 3 tầng rồi lại xây thêm một vài tầng nữa và từ đó tòa nhà cứ cao thêm mãi và trông vô cùng chênh vênh.
Tòa nhà hình điện thoại di động, Côn Minh, Trung Quốc. Tòa nhà 11 tầng này ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc thực sự khá ấn tượng, trông như một chiếc điện thoại cũ cần nâng cấp ngay tức thì.
Tòa nhà Marina City, Chicago. Marina City là một tổ hợp của hai tòa tháp hình trụ gần sông Chicago. Tòa tháp có hình dạng độc đáo nên được dân địa phương gọi là “quả ngô”. Tòa tháp được xây dựng vào năm 1964 bởi Bertrand Goldberg, một sinh viên của Mies van der Rohe. Nó là một phức hợp sống động của căn hộ, các cơ sở vui chơi giải trí, văn phòng, nhà hàng, ngân hàng, nhà hát và 18 tầng của không gian đậu xe.
Tòa tháp Porsche, Miami. Tòa tháp siêu xa xỉ cao 60 tầng bên bờ biển Miami, Mỹ do hãng xe siêu sang Porsche của Đức thiết kế. Tòa tháp Porsche Design Tower có những trang thiết bị sang trọng choáng ngợp, bao gồm một rạp chiếu phim, spa và những bể bơi lớn, với chiều sâu đủ cho người chơi lao từ trên bờ xuống. Tại đây 3 thang máy được dành riêng để vận chuyển các tỉ phú cùng siêu xe của họ lên thẳng gara riêng, gắn với từng căn hộ.
Tòa nhà chọc trời Tour Triangle, Pháp. Tòa nhà gồm 42 tầng, cao 180m. Sau khi hoàn thiện, Tour Triangle che phủ đường chân trời phía Nam của thủ đô Paris, trở thành tổ hợp gồm một khách sạn 4 sao với 120 phòng cùng 2.200m2 diện tích văn phòng làm việc và một trung tâm văn hóa.
Tower Infinity (Tháp vô tận), Seoul, Hàn Quốc. Tòa tháp Tower Infinity chủ yếu được xây dựng cho mục đích giải trí và thư giản. Tòa nhà có một công viên nước, các rạp chiếu phim và nhà hàng. Công trình này sẽ sử dụng một mặt tiền LED và các máy quay phía sau để chiếu các vùng phụ cận phía sau công trình lên phía trước. Khi được bật lên, hệ thống sẽ làm cho đường nét của tòa nhà không thể thấy được. Thậm chí khi các trình chiếu này được tắt đi, tòa nhà cũng trong suốt. Tòa nhà sử dụng rất nhiều kính trong suốt và có một mặt sàn mở do đó các du khách có thể nhìn xuống nhiều tầng.
Tháp Phoenix Towers (Tòa tháp Phượng Hoàng) cao 900 m được xây dựng trên một diện tích rộng lớn 70.000 m2 tại trung tâm thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Phoenix Towers được bắt đầu khởi công trong năm 2015 và sẽ phải mất ít nhất 3 năm để hoàn thiện tiến trình xây dựng. Sau khi hoàn thành, tòa tháp Phượng Hoàng sẽ là tháp cao nhất thế giới, vượt qua tháp Khalifa ở Dubai 70 m (Khalifa cao 830 m) – tòa tháp cao nhất thế giới hiện tại.
Nguồn : internet
 , ,