Nữ kiến trúc sư GK Archi đạp xe xuyên Việt tìm cảm hứng sáng tác

Ngoài khám phá vẻ đẹp đất nước, hành trình đạp xe giúp kiến trúc sư Giang Lê  lấy lại cảm hứng sáng tác và ủng hộ các em tự kỷ.

Mỗi người trẻ thường có những giấc mơ và quyết tâm để thực hiện nó. Đối với kiến trúc sư Giang Lê, CEO của GK Archi, vòng quay cuộc sống luôn tiến rất nhanh về trước như những guồng quay bánh xe đạp của chị ở khắp mọi nơi trong nước lẫn quốc tế.

Kiến trúc sư Giang Lê và chiếc xe đạp trước khi đạp xe xuyên Việt tại TP HCM.

Đối với chị Giang Lê, việc đạp xe cũng là một công việc, sự trải nghiệm và thách thức chịu đựng của bản thân để có sức khỏe dẻo dai, bền vững tiếp bước sự nghiệp yêu thích.Bên cạnh nghề thiết kế kiến trúc tại công ty GK Archi, phượt bằng xe đạp còn là một niềm đam mê của nữ CEO 7x. Chị đã ấp ủ và thực hiện một hành trình xuyên đất nước từ Bắc vào Nam bằng xe đạp suốt những ngày mưa bão đổ bộ vào miền Trung vừa qua. Hành trình xe đạp này, theo chị, để khám phá vẻ đẹp đất nước để lấy lại cảm hứng sáng tác kiến trúc và ủng hộ các bé bị tự kỷ ở bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP HCM.

Chị chia sẻ: “Cuộc sống ngày càng nhiều áp lực từ các yếu tố cơm áo gạo tiền, tôi đi một phần để thoát ra khỏi nó, tìm lại cảm hứng sáng tác trong công việc và ủng hộ giá trị nhân văn trong cuộc sống”.

Chị Giang Lê với hành trình xe đạp tại cung đường tử thần nguy hiểm nhất thế giới, Coroico, Bolivia.

Với chị Giang Lê, hành trình xuyên Việt bằng xe đạp là một ấp ủ từ lâu. Ngày 15/11 vừa qua, chị đã bắt đầu hành trình này từ Hà Nội và dự kiến sẽ trải qua hơn 1.720km bằng xe đạp trong vòng khoảng 15 ngày. Dự kiến đầu tháng 12, chị sẽ về lại TP HCM. Mỗi ngày chị sẽ trải qua một quãng đường dọc theo quốc lộ 1 với trung bình khoảng 120km và đạp xe liên tục không nghỉ bất cứ ngày nào.Đối với bạn bè, những người thân và trong giới phượt bụi ở Việt Nam, chị là một người có nhiều kinh nghiệm và máu lửa trong các chuyến đi đến gần 70 nước với nhiều hành trình bằng xe đạp ở các châu lục khác nhau. Điển hình chị từng đi qua cung đường nguy hiểm nhất thế giới Coroico, với 90% là các vực sâu tử thần tại Bolivia, Peru (Nam Mỹ) hay những ngày khám phá dãy núi cao nhất thế giới Everest từ cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc…

Những cung đường xuyên Việt đã đi qua những ngày nắng đẹp

Những khó khăn về thời tiết, xe hư, giao thông… nhưng chị Giang Lê vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan nhất có thể. Hàng ngày, chị vẫn cập nhật những mẫu chuyện vui về đời sống và con người của nơi chị đã đi qua trên trang cá nhân và công ty GK Archi.Bản thân chị và mọi người đều không lường trước được những khó khăn sẽ đến trên chặng đường đi. Điển hình, khi vào đến miền Trung thì suốt một tuần, chị đạp xe chung với cơn bão lớn trong giá lạnh và điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt. Nhưng những khó khăn vẫn chưa đủ lớn để chị dừng lại cuộc hành trình cho đến khi cơn bão đi qua. “Hình như sức khoẻ của tôi đã thích nghi với mưa nhiều hơn với nắng”, chị bày tỏ.

Chị Giang Lê vẫn kiên trì đạp xe trong những ngày mưa bão.

Chị Giang Lê còn là một tấm gương đáng ngưỡng mộ cho những bạn trẻ mê xe dịch. Đạp xe là một thử thách lớn đối với sự kiên trì, bền bỉ cũng như sức khỏe của người phụ nữ hiện đại. Đó còn là một minh chứng việc gì cũng có thể thực hiện nếu mỗi người thật sự muốn làm. Quan trọng là bạn cần phải thử sẽ biết sức và khả năng của bản thân tới đâu.

(Nguồn: GK Archi)

 , , ,