Shophouse Europe – công trình kiến trúc – điểm đến mua sắm bên bờ vịnh Hạ Long

Trong khi Sun Carnival Plaza là điểm đến của các sự kiện, lễ hội tại Hạ Long thì Sun Plaza Grand World chính là không gian của những công trình kiến trúc mang phong cách quốc tế. Trong đó, ấn tượng là những dãy phố shophouse Europe tái hiện những cung đường châu Âu tại những thành phố Paris, Vienna.

Điểm nhấn của hệ sinh thái nghỉ dưỡng Bãi Cháy

Không còn là những bản vẽ quy hoạch hay câu chuyện của tương lai, chỉ trong vài năm qua, tại tâm điểm Hạ Long, Bãi Cháy hiện lên với hình hài một đô thị du lịch sầm uất, khác biệt.

Từ bãi tắm khang trang, bến cảng hiện đại, những cung đường ven biển ngoạn mục cho đến những khu nghỉ dưỡng, tổ hợp vui chơi giải trí quy mô thuộc hàng bậc nhất Đông Nam Á, hệ sinh thái Bãi Cháy đã vẽ nên một hành trình khám phá, vui chơi giải trí đa trải nghiệm.

Hệ sinh thái đồng thời sở hữu cả quảng trường và các khu mua sắm, xây dựng nhằm trở thành điểm nhấn hút khách hàng đầu tương tự các thành phố du lịch nổi tiếng thế giới. Đó cũng là lý do nhà đầu tư chiến lược của Hạ Long đã kiến tạo quảng trường Sun Carnival Plaza và tổ hợp nhà phố thương mại Sun Plaza Grand World nằm cạnh nhau trên con đường Hạ Long sầm uất, mở ra khu vực sôi động cho thành phố.

Quảng trường và các khu mua sắm là "trái tim" của các thành phố du lịch nổi tiếng thế giới

Quảng trường và các khu mua sắm là “trái tim” của các thành phố du lịch nổi tiếng thế giới

Trong khi Sun Carnival Plaza là điểm đến của các sự kiện, lễ hội tại Hạ Long thì Sun Plaza Grand World chính là không gian của những công trình kiến trúc mang phong cách quốc tế. Trong đó, ấn tượng là những dãy phố shophouse Europe tái hiện những cung đường châu Âu tại những thành phố Paris, Vienna.

“Những dãy phố này đang dần hoàn thiện và thu hút du khách dừng chân tại Bãi Cháy. Được kiến tạo bởi các đơn vị tư vấn thiết kế nổi tiếng thế giới như WATG, One Landscape, Shophouse Europe tạo nên xúc cảm mới tại thiên đường du lịch Hạ Long”, đại diện chủ đầu tư Sun Group chia sẻ.

Tiểu khu Élyseé (Shophouse Europe) - dãy phố mua sắm sắp hoàn thiện tại Hạ Long

Tiểu khu Élyseé (Shophouse Europe) – dãy phố mua sắm sắp hoàn thiện tại Hạ Long

Bên cạnh quy mô đồ sộ và nét độc đáo về kiến trúc, Shophouse Europe được định vị là dãy phố mua sắm cao cấp hàng đầu tại Hạ Long với thiết kế chuyên biệt cho nhiều loại hình kinh doanh. Trong bối cảnh các dịch vụ mua sắm, giải trí, làm đẹp là khoảng trống lớn trong chuỗi sản phẩm du lịch ở Bãi Cháy, Shophouse Europe được ví như như điểm nhấn nhằm thu hút du khách chi thêm nhiều tiền trong thời gian lưu trú.

Từ thống kê năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, cứ trung bình 3 khách quốc tế đến Việt Nam thì một khách đặt chân tới Quảng Ninh với điểm đến quen thuộc Hạ Long.

Theo công ty tư vấn toàn cầu Boston (BCG), tốc độ tăng trưởng du khách quốc tế của Việt Nam đạt trung bình 30% mỗi năm, thuộc hàng top đầu thế giới. Với các con số ước tích như vậy, Quảng Ninh và Hạ Long sở hữu nhiều lợi thế đón dòng khách khổng lồ. “Công việc còn lại là tạo ra menu giải trí nghỉ dưỡng hấp dẫn để chinh phục những vị khách có mức chi tiêu cao này”, đại diện công ty tư vấn nhấn mạnh.

Trải nghiệm mua sắm cao cấp

Nói về trải nghiệm mua sắm, đặc biệt là thời trang thì không thể bỏ qua các đại lộ tráng lệ nổi tiếng châu Âu như Champs-Élysées, Montaigne (Pháp), Shambles, York (Anh); Prince, Edinburgh (Scottland); Nine, Amsterdam (Hà Lan).

Nhằm mô tái hiện không gian mua sắm đậm chất Âu, Sun Plaza Grand World – Shophouse Europe mang đến tiểu khu Élyseé, lấy cảm hứng từ đại lộ Champs Élysées. “Đây được mệnh danh là nơi kết tinh những vẻ đẹp của lối kiến trúc, lịch sử văn hóa châu Âu và cả những shop thời trang xa hoa, sang trọng bậc nhất Paris”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Quảng trường nội khu Shophouse Europe.

Quảng trường nội khu Shophouse Europe.

Theo đại diện Sun Group, trải nghiệm tại tiểu khu này không chỉ đơn thuần mua sắm. Đây là cơ hội trải nghiệm sự giao thoa giữa nhịp sống Paris và bề dày lịch sử của vịnh di sản. Ở đó du khách vừa thỏa mãn được nhu cầu mua sắm, giải trí, vừa được sống trong không gian châu Âu chỉ cách Hà Nội hơn một giờ chạy xe.

Élyseé vừa cho ra mắt hai block trung tâm nằm cạnh các tiểu cảnh đài phun nước và tượng đá nghệ thuật. Đây là điểm nhấn quan trọng của toàn khu Shophouse Europe.

Chủ đầu tư đồng thời tung chính sách hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng và cam kết mua lại 130% giá bán sau 8 năm nhằm tối ưu điều kiện đầu tư sở hữu căn nhà phố thương mại cho khách hàng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm sau khi ra mắt thị trường từ đầu 2019, giá trị các căn nhà phố tại shophouse Europe ghi nhận tăng trưởng cao, nhiều nhà đầu tư sinh lợi. “Hai block ở vị trí bên cạnh quảng trường nội khu sẽ là cơ hội đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư chưa mua được các căn đẹp ở các đợt mở bán trước hoặc phải mua lại giá cao hơn từ thị trường thứ cấp”, vị đại diện này nói.
Nguồn: VNExpress

 , , , ,