Triển lãm kiến trúc dành cho các công trình làm bằng tre, vừa độc đáo vừa thân thiện với thiên nhiên

Mới đây tại một ngôi làng nhỏ có tên Baoxi ở Trung Quốc đã tổ chức Triển lãm Kiến trúc tre Quốc tế đầu tiên. Tại triển lãm này có 12 Kiến trúc sư tài năng đã cho mọi người thấy khả năng kết hợp tuyệt vời của tre trong thiết kế và kiến trúc hiện đại.

Triển lãm Kiến trúc Tre Quốc tế được chủ trì bởi nghệ sĩ Ge Qiantao và kiến trúc sư George Kunihiro và có sự tham gia của 12 kiến trúc sư tài năng khác. Những công trình tại triển lãm cho thấy tre có thể kết hợp tốt với thiết kế và kiến trúc  hiện đại.

Triển lãm Kiến trúc Tre Quốc tế được tổ chức tại làng Baoxi

“Trong nhiều thế kỷ, tre được sử dụng phổ biến tại nông thôn với nhiều công dụng khác nhau”, nhiếp ảnh gia Julien Lanoo nói. “Tre là một vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm nhưng đang biến mất nhanh chóng trước làn sóng bê tông hóa. Những thành phố mới phát triển và mở rộng quá nhanh tại Trung Quốc khiến nhiều phương thức xây dựng truyền thống bị mai một”.

Không chỉ đẹp, thân thiện với môi trường, mỗi công trình ở đây đều có một chức năng riêng

Dù là một triển lãm kiến trúc nhưng mọi công trình tại làng Baoxi đều được xây dựng nhằm phục vụ cho mục đích và chức năng cụ thể. Từ bảo tàng đồ gốm sứ tới khách sạn, mọi nhu cầu cơ bản của du khách đều có thể được đáp ứng.

Sau triễn lãm, nơi đây sẽ trở thành địa điểm thu hút khách du lịch

“Sau triển lãm, khu vực này có thể trở thành trung tâm thu hút khách du lịch, nhà nghỉ hoặc nơi tổ chức các lớp học”, Lanoo nói. “Đây sẽ là một luồng sinh khí mới cho ngôi làng, thu hút du khách bên ngoài nhờ sự hòa bình và yên tĩnh của mình. Nó đại diện cho nền văn hóa Trung Quốc và sự quan trọng cũng như vẻ đẹp của tre”.

Theo nguồn: Internet

 , , , ,