Thanh Niên Online đưa tin: Nữ kiến trúc sư Việt Nam xinh đẹp đạp xe ngàn dặm vì trẻ em

Ngoài khám phá vẻ đẹp đất nước, hành trình đạp xe giúp kiến trúc sư Giang Lê  lấy lại cảm hứng sáng tác và ủng hộ các em tự kỷ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Tp, Hồ Chí Minh, đã được phóng viên báo Thanh Niên Online ngưỡng mộ và đưa tin về hành trình ngàn dặm này của chị.

Đối với kiến trúc sư Giang Lê, CEO của GK Archi, vòng quay cuộc sống luôn tiến rất nhanh về trước như những guồng quay bánh xe đạp của chị ở khắp mọi nơi trong nước lẫn quốc tế. Chính vì vậy, cho dù hơn chục năm ngao du khắp nơi trên thế giới, dù đã đi du lịch hơn 70 quốc gia, nhưng nữ kiến trúc sư Giang Lê vẫn ấp ủ giấc mơ đạp xe xuyên Việt một lần trong đời. Theo chị việc đạp xe cũng là một công việc, sự trải nghiệm và thách thức chịu đựng của bản thân để có sức khỏe dẻo dai, bền vững tiếp bước sự nghiệp yêu thích.

Bên cạnh nghề thiết kế kiến trúc tại công ty GK Archi, phượt bằng xe đạp còn là một niềm đam mê của nữ CEO 7x. Chị đã ấp ủ và thực hiện một hành trình xuyên đất nước từ Bắc vào Nam bằng xe đạp suốt những ngày mưa bão đổ bộ vào miền Trung vừa qua. Hành trình xe đạp này, theo chị, để khám phá vẻ đẹp đất nước để lấy lại cảm hứng sáng tác kiến trúc và ủng hộ các bé bị tự kỷ ở bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP HCM.

Trước đó, chị có từng chia sẻ: “Cuộc sống ngày càng nhiều áp lực từ các yếu tố cơm áo gạo tiền, tôi đi một phần để thoát ra khỏi nó, tìm lại cảm hứng sáng tác trong công việc và ủng hộ giá trị nhân văn trong cuộc sống”.

Hành trình đạp xe của chị Giang Lê được bắt đầu từ ngày 15/11/2018, chị bắt đầu hành trình từ Hà Nội và trải qua hơn 1.720km bằng xe đạp trong vòng khoảng 15 ngày. Đến đầu tháng 12, chị về đến đích TP HCM. Mỗi ngày chị trải qua một quãng đường dọc theo quốc lộ 1 với trung bình khoảng 120km và đạp xe liên tục không nghỉ bất cứ ngày nào. Những khó khăn về thời tiết, xe hư, giao thông… nhưng chị Giang Lê vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan nhất có thể. Hàng ngày, chị vẫn cập nhật những mẫu chuyện vui về đời sống và con người của nơi chị đã đi qua trên trang cá nhân và công ty GK Archi. Bản thân chị và mọi người đều không lường trước được những khó khăn sẽ đến trên chặng đường đi. Điển hình, khi vào đến miền Trung thì suốt một tuần, chị đạp xe chung với cơn bão lớn trong giá lạnh và điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt. Nhưng những khó khăn vẫn chưa đủ lớn để chị dừng lại cuộc hành trình cho đến khi cơn bão đi qua. “Hình như sức khoẻ của tôi đã thích nghi với mưa nhiều hơn với nắng”, chị bày tỏ.

Ngày 04/12/2017, chị đã đến Bệnh Viện Nhi Đồng 2, TP, HCM và trao phần tiền hỗ trợ các trẻ em tự kỷ cho Hội hỗ trợ trẻ em tự kỷ tại Bệnh viên Nhi đồng 2, TP.HCM

Phần tiền có giá trị là 65.000.000 VND ( sáu mươi lăm triệu đồng). Phần tiền này là số tiền chị Giang Lê đã vận động từ bạn bè, người thân và các mạnh thường quân trong chuyến đi xe đạp một mình từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh này.

 , , ,