Thiết kế kiến trúc độc đáo của nhà thờ khối tinh thể

Nằm tại  trung tâm khu đô thị mới thuộc Tp.Monterrey, ở Mexico một công trình kiến trúc độc đáo nhà thờ có tên El Senor de la Misericordia hiện lên với màu trắng nổi bật. Công trình đã khiến nhiều người mãn nhãn khi sở hữu một kiến trúc đa giác độc đáo, gợi liên tưởng đến một khối tinh thể pha lê vươn lên bầu trời xanh. Đó chính là một sự kết hợp độc đáo vừa mang lối truyền thống vừa mang phong cách hiện đại.

Thiết kế kiến trúc độc đáo ở Mexico.

Từ cảm hứng và ý tưởng sáng tạo đó công ty kiến trúc Moneo Brock đã thổi hồn rõ hơn vào công trình của mình khi ngoại thất được tạo hình bằng khôi bê tông trắng kiên cố nhưng có cấu trúc độc đáo mô phỏng hình khối tinh thể pha lê đang vườn mình lên bầu trời trong xanh. Đồng thời, với kiến trúc lạ mắt như vậy đã khiến công trình trở nên nổi bật so với các công trình lân cận và thu hút được nhiều ánh nhìn của người dân xung quanh vùng.

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể - Ảnh 01

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể

Không gian phòng tự ngẫm được bài trí nội thất ốp gỗ cùng với đó là kiến trúc tạo hình giếng trời cũng lạ mắt và gây ấn tượng.Cũng từ khoảng giếng trời này ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu xuống hồ nước nhỏ bên dưới tạo nên sự phản chiếu và tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể - Ảnh 02

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể

Đến với không gian phục vụ các hoạt động tôn giáo bên trong nhà thờ được nhóm KTS bố trí thoáng, cao và đẹp mắt. Nội thất gỗ được sử dụng mang nét truyền thống kết hợp với thiết kế sáng tạo càng làm tôn lên gía trị hiện đại cho ngôi nhà thờ. Cách thiết kế giếng trời độc đáo tạo thành một hình chữ thập bằng ánh sáng ngay phía trên bàn thờ đạo đã khiến những người dân đến cầu nguyện tỏ ra rất thích thú. Bên cạnh đó là cách bài trí hệ thống ánh sáng cũng góp phần tạo điểm nhấn và toát lên vẻ đẹp hiện đại cho không gian phòng. Tuy hiện đại, sáng tạo nhưng tổng thể không gian ấy vẫn tôn lên tính tôn nghiêm và duy trì được các giá trị truyền thống cốt lõi.

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể - Ảnh 03

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể

Một quả cầu hình khối pha lê được thiết kế ấn tượng, cùng với cách trang trí các vật liệu gỗ xung quanh mang lại sự mãn nhãn và tăng sự hứng khởi mỗi khi các con chiên đến nhà thờ cầu nguyện.

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể - Ảnh 04

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể

Đây cũng là nơi tuyệt vời để tổ chức các sự kiện lớn cho cư dân trong vùng như lễ cưới, dịp lễ Noel hay các hoạt động tôn giáo khác. Không gian nhà thờ rộng có sức chứa 350 người và với các thiết kế kiến trúc và bài trí trong nhà thờ đẹp, lạ đã góp phần thu hút nhiều người dân trong và lân cận vùng đến nhà thờ ngày một nhiều hơn.

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể - Ảnh 05

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà thờ khối tinh thể

Như vậy, chúng tôi công ty kiến trúc nhà đẹp đã cùng các bạn chiêm ngưỡng không gian bên ngoài và trong ngôi nhà thờ. Nếu có dịp sang thành phố này, các bạn sẽ ghé thăm nơi này nhé để tận mắt ngắm nhìn công trình trong thực tế và cùng cảm nhận. Mọi đóng góp và cần sự hỗ trợ, tư vấn khách hàng vui lòng ghé thăm trước qua website uy tín của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến văn phòng công ty để được chúng tôi phục vụ nhanh chóng , tận tình.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM – vẻ đẹp của hình khối và tính bền vững | GK Archi – Nihon Sekkei

GK Archi Teambuilding 2020- Nha Trang Trip

 , , ,