Thú vị khám phá kiến trúc tòa nhà chọc trời Umeda Sky Building ở Osaka

Tòa nhà Umeda Sky Building cao 173m là một công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới ở Osaka với 40 tầng trên mặt đất, được xây dựng thành 2 tháp Tower East và Tower West. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 1993.. Umeda Sky Building là một tòa nhà cao tầng nằm ở quận Shin-umeda, thàn phố Osaka, Nhật Bản.
Tòa nhà Umeda Sky Builiding được xem là biểu tượng của Osaka, là biểu trưng của kiến trúc hiện đại đời đầu ở Nhật Bản. Tòa nhà nằm trong dự án ‘Không khí của thành phố’. Ban đầu, người ta dự định xây bốn tòa tháp nối liền với nhau nằm ở phía Bắc thành phố Osaka, tuy nhiên, sau khi khảo sát và cân nhắc, họ quyết định chuyển xuống thành hai tòa tháp. Tòa nhà được thiết kế bởi Kiến trúc sư Hirosi Hara. Công trình được thiết kế và xây dựng với vật liệu thép và kính.
Ở tầng cao nhất của tháp có đài quan sát trên vườn treo cho du khách có được cái nhìn toàn cảnh thành phố Osaka. Đài quan sát là khu vực có thu phí nhưng đây là điểm du lịch thú vị và là nơi hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi nên được rất nhiều người yêu thích.
Tòa nhà Umeda Sky Building ở Osaka, Nhật Bản
Thích thú khám phá Umeda Sky Building
Du khách có thể đi thang máy hoặc thang cuốn để lên đến cửa vào đài quan sát trên vườn treo trên Umeda Sky Building. Từ trong đài, du khách sẽ có thể ngắm nhìn trọn vẹn quang cảnh Osaka từ trên không; và còn có thể thấy Đảo Awaji ở xa xa. Những người có máu phiêu lưu sẽ thích thú với khu sân thượng mở, để được hít thở bầu không khí trong lành và chụp những bức ảnh thành phố tuyệt nhất. Tuy nhiên, nhớ tránh ra sát ngoài khu mái, nhất là vào những ngày trời trở gió.
Bên trong tòa nhà có nhiều hàng quán hoạt động theo nhiều khung giờ khác nhau nên du khách có thể vừa thưởng thức các món ăn ngon vừa ngắm cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây.
Vườn treo trên tòa nhà Umeda Sky Building
Ngoài đài quan sát trên vườn treo, ở tháp Umeda Sky Building còn có các địa điểm tham quan khác. Phố ẩm thực Takimi Koji nằm tại tầng hầm của Cao ốc Umeda là một dạng nhà hàng chợ ẩm thực mô phỏng phong cách tinh tế Showa giữa thế kỷ 20 tại Osaka. Tại đây du khách có thể tìm được những bữa ăn ngon giữa bầu không khí náo nhiệt, vui vẻ. Ở tầng 3 của Tower East có rạp chiếu phim và thường chiếu các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước.

Sau khi tham quan tòa cao ốc, du khách có thể đi khám phá khu Shin Umeda City xung quanh với nhiều lối đi bộ quanh các vườn hoa, đài phun nước nên thơ quanh tháp.

Nguồn: internet:
 , , , , ,