30-Hudson-Yards
TOP 10 công trình được mong chờ trong năm 2019

TOP 10 công trình được mong chờ trong năm 2019 dự kiến sẽ trở thành những công trình kiến trúc đồ sộ với thiết kế có một không hai.

1. 30 Hudson Yards

30-Hudson-Yards

30-Hudson-Yards

30 Hudson Yards (cũng là Tháp Bắc) là một tòa nhà sử dụng hỗn hợp siêu cao ở khu vực West Side của Manhattan . Nằm gần Hell’s Kitchen , Chelsea và khu vực Ga Penn , tòa nhà này là một phần của Dự án Tái phát triển Hudson Yards , một kế hoạch tái phát triển Khu phía Tây của Cơ quan Giao thông Vận tải Metropolitan . Kể từ tháng 4 năm 2019, đây là tòa nhà cao thứ tư tại thành phố New York, nơi được mệnh danh là “thành phố không bao giờ ngủ”.

2. Under (Lidnesnes, Nauy)

Under

Under

Under (Lidnesnes, Nauy) nằm cách mặt nước biển khoảng 5 m sẽ trở thành nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu và lớn nhất thế giới. Nhà hàng do hãng kiến trúc Snohetta của Nauy thiết kế, có khả năng chứa 100 thực khách cùng lúc trong không gian 3 tầng với tầm nhìn tuyệt đẹp bao quát đáy biển. Under dự kiến sẽ mở cửa vào mùa Xuân 2019.

3.Norra Tornen (Stockholm, Thụy Điển) 

Norra Tornen

Norra Tornen

Tòa nhà Norra Tornen (Stockholm, Thụy Điển) gồm 2 tòa tháp siêu thực được xây từ các khối bê tông đúc sẵn và xếp chồng bất đối xứng.

4. Sân bay quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Sân bay quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Sân bay mới được truyền thông Trung Quốc đặt tên “sao biển” vì hình dạng 5 cánh nối với một hội trường chính. Mục đích là giảm thời gian đi bộ cho khách. Ban quản lý hứa khoảng cách giữa các trạm kiểm soát an ninh và các cổng xa nhất sẽ không quá 600 m. Dự án trị giá 11,5 tỷ USD. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2014, với hơn 40.000 công nhân đang làm việc. Nhà ga gần hoàn thành mang đậm phong cách thiết kế của Hadid, với nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ trên mái.

5.Bảo tàng Bauhaus (Weimar, Đức)

Bảo tàng Bauhaus (Weimar, Đức)

Bảo tàng Bauhaus (Weimar, Đức)

Bảo tàng Bauhaus (Weimar, Đức) có tên đầy đủ Staatliches Bauhaus,là công trình đánh dấu kỷ niệm 100 năm lịch sử trường kiến trúc danh tiếng Bauhaus do hai kiến trúc sư tài hoa Heike Hanada và Benedict Tonon thiết kế. Bảo tàng dự kiến mở cửa vào tháng 4-2019, trưng bày 13.000 hiện vật quý giá.

6. Nhà hát Vô Tích Thái Hồ (Vô Tích, Trung Quốc)

Nhà hát Vô Tích Thái Hồ (Vô Tích, Trung Quốc)

Nhà hát Vô Tích Thái Hồ (Vô Tích, Trung Quốc)

Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, nhà hát Wuxi Taihu (Giang Tô, Trung Quốc) có thiết kế giống với phần lá rủ xuống tự nhiên của khu rừng.

7. The Leonardo, (Johannesburg, Nam Phi)

The Leonardo

The Leonardo

The Leonardo, (Johannesburg, Nam Phi) khi hoàn tất sẽ đạt chiều cao 227m, trở thành tòa nhà cao nhất châu Phi. Công trình đa năng do hãng kiến trúc quốc tế Co-Arc thiết kế, nổi bật với khu vực quan sát toàn cảnh thành phố Johannesburg.

8. Tòa tháp bằng kính Leeza SOHO tại Bắc Kinh (Trung Quốc)

Leeza SOHO

Leeza SOHO

Tòa tháp bằng kính Leeza SOHO tại Bắc Kinh (Trung Quốc) sở hữu khoảng thông tầng cao nhất thế giới (gần 190m) – ngang với độ cao của toàn công trình.

9.Bảo tàng quốc gia Qatar (Doha, Qatar)

Bảo tàng quốc gia Qatar

Qatar National Museum

Bảo tàng quốc gia Qatar (Doha, Qatar) rộng gần 40.000 m2 trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật quý giá, đặc biệt là tấm thảm Baroda nổi tiếng làm từ hơn 1,5 triệu viên ngọc trai. Bảo tàng được thiết kế với nhiều khối đĩa tròn xếp chồng lên nhau dự kiến mở cửa ngay cuối tháng 3-2019.

10.Humboldt Forum (Berlin, Đức)

Humboldt Forum (Berlin, Đức)

Humboldt Forum (Berlin, Đức)

Humboldt Forum (Berlin, Đức) là công trình cải tạo lại từ cung điện Berlin từng bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai, dự kiến hoàn thành cuối năm 2019. Dự án do kiến trúc sư Franco Stella chỉ đạo và đã được Quốc hội Đức thông qua cách đây 15 năm. Một số phần mặt tiền của bảo tàng và mái vòm đã được tu sửa lại, song song với mẫu thiết kế đương thời.

 , , , ,