Top 10 Công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc được xem là độc đáo nhất trên thế giới, đã được thiết kế từi những người có bộ óc sáng tạo bậc nhất, từ những bàn tay tài hoa nhất tạo nên.

Trung tâm thương mại Một thế giới

Trung tâm thương mại Một thế giới – One World Trade Center  đã được khởi công và xây dựng vào năm 2013 bởi nhà thiết kế nổi tiếng có tên là David Childs. Trung tâm thương mại Một thế giới đã được xây dựng nhằm mục đích là thay thế cho Trung tâm thương mại thế giới sau một vụ nổ xảy ra vào 11/09.

Tòa thánh Paul-London

Tòa thánh Paul ở London, đây là một điểm thu hút nhiều khách thăm quan du lịch và nổi bật nhất ở London. Tòa tháp là một công trình được thiết kế bởi nhà thiết kế tên là Christopher Wren. Mái vòm của tòa thánh này cũng được biết tới là một trong những mái vòm cao nhất của thế giới. Tòa tháp có một vị trí quan trọng trong bản sắc dân tộc của những người dân của đất nước này.

Tháp đôi Petronas- Malaysia.

Tháp đôi Petronas này đã được thi công dựa trên mẫu thiết kế của Cesar Pelli . Công trình này đã được xây dựng và hoàn thiện vào năm 1998. Tòa tháp hiện là một tòa tháp đôi cao nhất trên thế giới, tháp đôi Petronas đã nhanh chóng trở thành một điểm đến thu hút nhất tại Malaysia.

Nhà Trắng, Washington

Đây là một dinh thự của tổng thống nước Mỹ đã được thiết kế từ ý tưởng độc đáo của nhà thiết kế có tên là James Hoban. Nhà Trắng có một kết cấu được xây dựng từ nhiều tảng đá sa thạch. Khi bạn đến thăm đất nước Mỹ, thì điểm đến tham quan nhất định mà phải biết đến và không thể bỏ qua được đó chính là  Nhà Trắng. Nơi đây hằng năm thu hút nhiều khách tham quan du lịch, khi đến đây bạn sẽ thấy thú vị với cuộc sống đời thường của những vị tổng thống Mỹ qua các đời.

Tháp nghiêng Pisa- Ý

Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở nước Ý là do độ nghiêng của nó. Lý giải cho hiện tượng nghiêng này chính là do nền đất xốp mềm không đủ để có thể chống đỡ được sức nặng của cả một tòa tháp và theo như ước tính thì chỉ vào khoảng 100 năm nữa thì tháp nghiêng Pisa này sẽ không còn có thể nghiêng được nữa mà nó sẽ dần bị đổ ngang xuống.

Tòa nhà chọc trời The Shard- London

Mặc dù nước Anh không có nhiều công trình kiến trúc trong lịch sử nổi trội, nhưng nước Anh lại dường như là một nước dẫn đầu về công trành kiến trúc hiện đại đáng nể và được nhiều nước khác học tập. Tòa nhà chọc trời Shard được xây bắt đầu xây dựng vào 2012 từ nhà thiết kế Renzo Piano.

Nhà thờ thánh Basil, Moscow

Nhà thờ này được thiết kế bởi một kiến trúc sư Postnik Yakovlev , là người được biết đến bởi những kiểu kiến trúc có hình dạng của củ hành tây. Đây còn được nhiều người biết tới là một công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của thủ đô Matxcơva. Nhà thờ này cũng một biểu tượng cho đất nước Nga. Kiến trúc mang một sự độc đáo riêng biệt bởi những vẻ đẹp vô cùng diễm lệ, nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm và mang đậm sắc màu truyền thống của người dân Nga.

Tòa nhà Empire State

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1930. Tòa nhà cao chọc trời này đã được nhiều người biết đến là một trong Bảy kì quan thiên nhiên thế giới mới. Tòa nhà là một biểu tượng của văn hóa Hòa Kỳ. Tòa nhà Empire State đã nhận được giải vàng bởi thiết kế môi trường và năng lượng vào năm 2011. Tòa nhà còn được xếp hạng nhất trong danh sách những công trình kiến trúc của Hoa Kỳ được ưa thích bởi AIA.

Tòa nhà Lloyds-London

Tòa nhà  này là một công trình kiến trúc được mang tính biểu tượng cho khu phố Lime của London. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1986, chính kiến trúc độc đáo của tòa nhà Lloyds đã khiến cho người nhân thành phố này phải choáng ngợp và đã dành được giải thưởng là công trình kiến trúc xuất sắc của thành phố London.

Đấu trường La Mã Rome

Nơi đây là một  trong những sân vận động xuất hiên đầu tiên trong lịch sử của nhân loại, đấu trường La Mã Rome có sức chứa có thể lên tới khoảng 50 nghìn  khán giả. Nơi đây cũng đã từng diễn ra những trận so tài của nhiều đấu sĩ hùng mạnh.

Trên đây là tập hợp những kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới, được tạo nên từ những ý tưởng có một không hai của các nhà thiết kế nổi tiếng nhất, các bạn hãy thử đến những nơi này để được tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt vời nhất trên thế giới.

Nguồn: Internet

 , , , ,