Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

 Thị trường bất động sản vừa kết thúc một năm đầy khó khăn, với số lượng dự án mới giảm đáng kể. Song đây cũng là năm nhắc đến nhiều dự án có quy mô lớn, lên đến hàng trăm hécta, phần lớn tập trung ở khu vực phía nam.

Vinhomes Grand Park

Dự án Vinhomes Grand Park có tổng diện tích là 271 ha, nằm trải dài trên tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện, thuộc địa bàn phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9, TPHCM. Dự án nằm tiếp giáp với hai mặt sông lớn là sông Tắc và sông Đồng Nai.

Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Vinhomes (trực thuộc Tập đoàn Vingroup). Vinhomes Grand Park được thiết kế theo mô hình đô thị thông minh, căn hộ thông minh. Phần lớn diện tích dành cho không gian cây xanh, mặt nước và tiện ích công cộng. Dự án bao gồm các loại hình như căn hộ, biệt thự và nhà phố.

Điểm nhấn tại dự án công viên trung tâm rộng 36 ha, sân golf mini và các công viên chủ đề khác. Ngoài ra, dự án cũng sẽ có trung tâm thương mại Vincom, VinMart, trường học liên cấp Vinschool và bệnh viện Vinmec.

Thành phố thông minh

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án Thành phố thông minh có tổng diện tích 272 ha, nằm trên địa bàn các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội. Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỉ USD và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Dự án do Liên danh Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo Corporation (Nhật Bản) kết hợp triển khai và thực hiện. Ban đầu, BRG được giao nghiên cứu lập quy hoạch, sau đó doanh nghiệp này hợp tác thêm với đối tác Nhật Bản để cùng phát triển.

Tập đoàn BRG (BRG Group) được cấp phép từ tháng 01/2010, là công ty đầu tư và hoạt động tập trung chủ yếu vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng và sân golf. Sumitomo là một công ty Nhật Bản, hoạt động đa ngành, chuyên về kinh doanh các loại sản phẩm như thực phẩm, kim loại, tài nguyên, công nghệ thông tin, năng lượng, điện tử và hóa chất.

Tòa tháp tài chính dự kiến cao 108 tầng, được xem là điểm nhấn của dự án. Dự án Thành phố thông minh được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghệ blockchain.

WaterPoint

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án WaterPoint nằm trên tổng diện tích đất 355 ha, tọa lạc ngay mặt tiền đường Tỉnh lộ 830, thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hoà đến cao tốc TP.HCM – Trung Lương và Quốc lộ 1, nên từ vị trí dự án có thể kết nối về khu vực trung tâm TP.HCM theo đại lộ Võ Văn Kiệt hoặc Nguyễn Văn Linh.

Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư Nam Long. Với 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Nam Long xác định nhà ở là một trong những chiến lược mũi nhọn của công ty này.

Dòng sản phẩm chủ đạo của dự án là đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư. Tiện ích nổi bật bên trong dự án gồm có 5,8 km sông Vàm Cỏ Đông bao quanh, sáu hệ thống công viên và 8 km kênh đào với hệ thống điều tiết mực nước.

Dự án WaterPoint được chia thành hai giai đoạn phát triển. Giai đoạn một có diện tích khoảng 165 ha, được Nam Long phát triển đến năm 2023 với những sản phẩm đã được tung ra thị trường từ đầu năm 2019.

Sonasea Vân Đồn Harbor City

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City được quy hoạch trên tổng diện tích 358 ha, tọa lạc trên tuyến đường DT 334, thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Dự án nằm trải dài trên 2,2 km bờ biển nhìn ra Vịnh Bái Tử Long. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2018 đến năm 2022.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City do Tập đoàn CEO (CEO Group) làm chủ đầu tư. CEO Group được thành lập vào ngày 26/10/2001, phát triển trên năm lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bao gồm bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng, du lịch và quản lý khách sạn, phát triển nguồn nhân lực.

Dự án được chia làm ba phân khu, trong đó phân khu một là tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, phân khu hai là khu đô thị thương mại hỗn hợp, phân khu ba là khu khu bảo tồn thiên thiên rừng, đảo ven biển và bãi tắm trải dài hơn 1 km.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City đã được đổi chủ nhiều lần, từ Công ty TNHH công nghệ Việt Mỹ đến Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bảo Nguyên và đến nay lại thuộc về Tập đoàn CEO. Cụ thể, vào tháng 4/2007 UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 1169/QĐ-UBND giao cho Công ty Việt Mỹ làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Bái Tử Long (tên quy hoạch) với quy mô trên 100 ha.

Tuy nhiên, sau tám năm triển khai đầu tư xây dựng, công ty này đã chuyển nhượng đất dự án và tài sản gắn liền với đất cho Công ty Bảo Nguyên. Sau hai năm tiếp nhận dự án, Công ty Bảo Nguyên đã chia dự án thành bốn khu, lập và điều chỉnh quy hoạch.

Vào thời điểm giữa năm 2017, Công ty Bảo Nguyên đã bất ngờ có văn bản tự nguyện chấm dứt hoạt động đầu tư, chấm dứt quyền sử dụng đất gắn với tài sản đã đầu tư, đồng thời chuyển nhượng lại dự án cho Tập đoàn CEO (CEO Group).

Vinhomes Ocean Park

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án Vinhomes Ocean Park (tên cũ là VinCity Ocean Park) có quy mô hơn 420 ha, nằm giữa Quốc lộ 5A và 5B, trên địa phận các xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá và một phần thị trấn Trâu Quỳ, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Dự án có tổng vốn đầu tư 87.385 tỉ đồng, được chính thức khởi công từ tháng 11/2018 và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 4/2024.

Chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm (Gia Lâm Urban). Tập đoàn Vingroup hiện đang nắm giữ 85% tỷ lệ biểu quyết và 61,67% tỷ lệ lợi ích tại doanh nghiệp này.

Dự án Vinhomes Ocean Park được chia làm hai phân khu: phân khu cao tầng với các tòa căn hộ chung cư và phân khu thấp tầng với các căn biệt thự vườn, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập.

Kể từ thời điểm tháng 06/2019, Gia Lâm Urban không còn là chủ đầu tư duy nhất tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Cụ thể, ngày 24/06/2019, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3377/QĐ-UBND cho phép Gia Lâm Urban chuyển nhượng một phần dự án cho Công ty TNHH MTV tư vấn và kinh doanh bất động sản TCO, với diện tích của phần dự án chuyển nhượng là 346.257 m2.

Ngày 14/08/2019, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4342/QĐ-UBND cho phép Gia Lâm Urban chuyển nhượng một phần dự án cho Công ty TNHH bất động sản Minh Tân Hà Nội, với diện tích của phần dự án chuyển nhượng là 18.826 m2.

Cả TCO và Minh Tân Hà Nội đều là những pháp nhân mới trên thị trường. TCO thành lập tháng 06/2018, còn Minh Tân Hà Nội thành lập vào tháng 05/2019.

Aqua City

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án Aqua City được phát triển trên khu đất rộng khoảng 600 ha, tọa lạc trên tuyến đường Hương lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), thuộc xã Long Hưng, huyện Long Thành, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nhà phát triển dự án là Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland), một trong những công ty có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản.

Khu đô thị Aqua City gồm có các loại hình bất động sản chính như nhà phố, biệt thự và shophouse. Dự án dành 70% diện tích cho mảng xanh, bên cạnh đó còn có khu thể thao phức hợp Aqua Sport Complex rộng hơn 2 ha, khu chèo thuyền thuyền kayak, bến du thuyền 5 sao và đường dạo bộ ven sông.

Swanpark

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án Swanpark được quy hoạch trên tổng diện tích đất 941,5 ha, tọa lạc trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, thuộc xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Nhà phát triển dự án là Tập đoàn SwanCity. Đây là tập đoàn chuyên phát triển và xây dựng các thành phố công nghiệp (khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ).

Dự án có các loại hình bất động sản như biệt thự, nhà phố và nhà phố thương mại. Tiện ích nổi bật bên trong dự án có thể kể đến như hệ thống công viên rộng 76 ha (công viên Đa Sắc Màu, công viên Hồ Thiên Nga và công viên Thể thao), hệ thống 16 trường học, khu phố tài chính (hệ thống toà nhà văn phòng, khách sạn, nhà hàng, các khu phố thương mại) và đại lộ thương mại.

KN Paradise

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án KN Paradise được quy hoạch trên tổng diện tích đất 921 ha, tọa lạc tại Bãi Dài, thuộc xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 46.730 tỉ đồng.

Chủ đầu tư xây dựng dự án là Công ty TNHH KN Cam Ranh. Công ty này được thành lập từ năm 2015, tính đến tháng 01/2018 doanh nghiệp này có vốn điều lệ khoảng 7.000 tỉ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành góp 6.300 tỉ đồng.

Dự án có các loại hình bất động sản khác nhau như biệt thự, nhà phố thương mại, nhà phố biển, khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng.

KN Paradise được phân thành nhiều phân khu, cụ thể: phân khu khách sạn 5 sao tích hợp casino; phân khu cụm khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng; khu vực dành cho cụm sân golf 27 lỗ; khu công viên nước, thủy cung Sealife Aquarium; khu câu lạc bộ bãi biển, bến du thuyền Monaco và khu biểu diễn nhạc nước.

NovaWorld Phan Thiết

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án NovaWorld Phan Thiết có quy mô lên đến 1.000 ha, nằm trên tuyến đường Lạc Long Quân, thuộc phường Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Dự án có đường bờ biển dài 7 km, và nhà phát triển dự án là Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland).

NovaWorld Phan Thiết bao gồm các loại hình như biệt thự, nhà phố và nhà phố thương mại. Đây là dòng sản phẩm vừa phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê khi không sử dụng.

Trong đó, khoảng 220 ha được thiết kế dành cho hạng mục khu thể thao phức hợp, nổi bật là khu thi đấu thể thao trong nhà, thể thao ngoài trời, sân vận động.

Công viên bãi biển có quy mô 16 ha, là địa điểm tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí trên biển. Trong nội khu dự án có cụm các công viên chủ đề 25 ha bao gồm công viên nước, công viên thiếu nhi, khu bay kinh khí cầu. Ngoài ra còn có khu phức hợp gồm các trung tâm thương mại – hội nghị – ẩm thực – giải trí, hệ thống khách sạn.

NovaWorld Hồ Tràm

Top 10 dự án có quy mô lớn năm 2019

Dự án NovaWorld Hồ Tràm được quy hoạch trên tổng diện tích 1.000 ha, là chuỗi dự án nằm dọc cung đường ven biển từ Lộc An đến Bình Châu, thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhà phát triển dự án là Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland).

Dự án được phân chia thành 10 giai đoạn, với các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố nghỉ dưỡng cùng tổ hợp du lịch, giải trí. NovaWorld sở hữu các tiện ích nội khu như nhà hàng, khu ẩm thực, khu thương mại, khu vui chơi trong nhà, hồ bơi nước mặn, công viên nước Water Park, khu chèo thuyền kayak và vườn thú hoang dã Safari.

Dự án Safari Hồ Tràm do liên doanh Tập đoàn Novaland và Công ty TNHH du lịch thương mại Á Đông Vidotour phát triển. Novaland và Vidotour đã tiến hành nghiên cứu ý tưởng quy hoạch dự án. Các bên cũng đã đề xuất phương án đầu tư và nhận được sự ủng hộ của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu qua buổi báo cáo hồi tháng 03/2019.

Nguồn: Cafe Land

Xem thêm:

15 thư viện đại học đẹp nhất trên khắp thế giới

GK Archi vào Top 10 công ty kiến trúc hàng đầu châu Á – BCI Asia Awards 2019

 , , , ,