Top 10 thành phố có công trình kiến trúc sặc sỡ nhất trên thế giới

Sôi nổi, trẻ trung và vui tươi làm những gì mà ta có thể cảm nhận được, từ những quần thể công trình mang đậm âm hưởng của phong cách kiến trúc Pop-art dưới đây.

Tất cả các ngôi nhà của làng Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore thuộc Cinque Terre đều được tô điểm bằng những gam màu pastel ngọt ngào.

09 – Brighton Beach, Melbourne, Australia

Những nhà tắm màu sắc cổ điển trên bãi biển Dendy Street, ở Middle Brighton và Brighton tựa như một vệt sáng tận chân trời của thành phố Melbourne.

08 – Paradise Island, Bahamas

Dù đã trải qua rất nhiều biến cố từ năm 1656 đến nay nhưng thành phố giàu đẹp, đầy lịch sử và cá tính Bahamas vẫn luôn là trung tâm màu sắc và văn hóa ở các đảo.

07 – Gamla Stan, Stockholm

Thị trấn sống động này được thành lập từ năm 1300, hiện có khoảng 3.000 người dân sinh sống và những tòa nhà ở đây hầu hết được xây dựng vào năm 1700 và 1800.

06 – Barranco, Lima, Peru

Những bức tường tỏa sắc của thị trấn ven biển Lima, có lẽ sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho khách du lịch và người dân nơi đây.

05 – Cape Town, Nam Phi

Các ngôi nhà của Bo Kaap ở Cape Town dùng các gam màu tươi sáng và thân thiện để phân chia ranh giới, đây không những là một ý tưởng thú vị mà nó còn mang đến những hình ảnh dịu ngọt.

04 – Pattaya, Thái Lan

Nằm trên bờ biển phía đông của vịnh Thái Lan, Pattaya thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm không chỉ bởi bãi biển sạch đẹp, dịch vụ tốt mà còn hấp dẫn bởi các ngôi nhà và khách sạn màu mè.

03 – Puerto Vallarta, Mexico

Puerto Vallarta là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch bởi nó mang đậm bản sắc của Mexico.

02 – Willemstad, Curacao, Caribbean

Thống đốc người Hà Lan cai trị Curacao năm 1800 bị mắc chứng bệnh đau nửa đầu, ông cho rằng mình bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời phản chiếu vào các bức tường nơi đây. Kết quả là một nghị định chính thức được ban hành xuống dân chúng, họ có thể vẽ bất kì thứ gì nên những kiến trúc màu trắng. Từ một điều luật có vẻ như vô lý lại tạo nên thành phố Willemstad tràn đầy năng lực của ngày nay.

01 – Wroclaw, Ba Lan

Wroclaw được mệnh danh là thành phố màu sắc nhất của châu Âu.

Nguồn: Internet

 , , ,