Trụ sở mới của Bloomberg ở London ưu tiên tính bền vững

Cựu Thị trưởng thành phố New York Michael R. Bloomberg và hãng tin Bloomberg cùng tên của mình đang tiến hành việc chuyển trụ sở đến trung tâm London với sự giúp đỡ của Foster + Partners.

Công ty kiến trúc nổi tiếng của Anh đã thiết kế văn phòng cho Bloomberg trong diện tích 3,2 mẫu Anh và không gian văn phòng có diện tích 45.000m2. Đây là một thiết kế mang tính bền vững với ánh sáng và hệ thống thông gió tự nhiên và một bức tường phủ cây xanh rộng lớn.

Dự kiến mở cửa vào mùa thu năm nay, trụ sở tại châu Âu của Bloomberg tập trung vào việc tạo ra các không gian làm việc lành mạnh. Bloomberg tuyên bố muốn tạo ra một tòa nhà độc đáo, bền vững nơi mà 4.000 nhân viên ở London đến làm việc, kết nối, hợp tác và tạo nên những sự đổi mới tích cực. Ông tin rằng sự cởi mở của không gian sẽ đưa kiến trúc này lên một tầm cao mới, không giống bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bên cạnh không gian văn phòng, trụ sở mới của Bloomberg còn bao gồm 2 quảng trường nghệ thuật công cộng, một nhà hàng được xây dựng trên tuyến đường du lịch La Mã cổ đại và một trung tâm văn hóa.

Nội thất của trụ sở có điểm nhấn đặc biệt là con đường nối xoắn ốc trải dài trong 7/9 tầng của tòa nhà. Trong các không gian văn phòng, các góc làm việc riêng được thiết kế kết nối với nhau trong một bàn lớn dạng hình tròn nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên khi làm việc.

Nguồn: Internet

 , ,