Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc

Thoạt nhìn ảnh, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn nhầm lẫn giữa những địa điểm du lịch “sinh đôi” này!

Những công trình cổ kính từ lâu luôn là điểm đến ưa thích của du khách quốc tế khi có cơ hội ghé thăm một đất nước. Không ít trong số đó còn được công nhận là di sản thế giới bởi lịch sử lâu đời, khiến lượng người đổ xô đến ngày một đông hơn. Nổi tiếng là thế và cứ ngỡ sẽ “độc nhất vô nhị” trên thế giới, thế nhưng thực tế 10 công trình du lịch đình đám dưới đây vẫn có người “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ với diện mạo giống nhau đến kinh ngạc.

1. Tháp đồng hồ Big Ben (Anh) – Toà nhà Parliament Hill (Canada)

Nhắc đến biểu tượng số 1 của nước Anh thì phải kể ngay tháp đồng hồ Big Ben “huyền thoại”. Thế nhưng trên thực tế người Canada vẫn rất tự hào với một phiên bản Big Ben khác của riêng mình, đó chính là toà nhà Parliament Hill ngay thủ đô Ottawa. Công trình này được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic cổ điển với toà tháp Hoà Bình cùng mặt đồng hồ khổng lồ, thoạt nhìn trông chẳng khác nào một Big Ben thứ 2.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 1.

2. Đấu trường Colosseum (Ý) – Đấu trường Pula (Croatia)

Đấu trường La Mã ở Rome (Ý) là một trong những địa điểm tham quan hút khách bậc nhất trên thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng nó còn có người “anh em sinh đôi” khác là Pula Arena ở Croatia. Được biết, đây là đấu trường cổ đại duy nhất còn sót lại đầy đủ 4 toà tháp và 3 nền kiến trúc đặc trưng khác, hiện nay được sử dụng như một nhà hát lớn.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 2.

3. Đền Angkor Wat (Campuchia) – Đền Borobudur (Indonesia)

Angkor Wat từ lâu đã là điểm đến hút khách bậc nhất Campuchia bởi sở hữu quần thể đền đài khổng lồ và cổ kính. Sở hữu kiến trúc khá tương tự Angkor Wat, đền Borobudur ở Magelang, miền trung Java (Indonesia) thậm chí còn có tuổi đời lâu hơn khi xuất hiện từ năm 750 sau Công Nguyên. Ngôi đền có tổng cộng 9 tầng xếp chồng lên nhau, bao gồm 6 tầng hình vuông, 3 tầng hình tròn và trên cùng là một mái tròn.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 3.

4. Machu Picchu (Peru) – Isla del Sol (Bolivia)

Machu Picchu là một khu tàn tích Inca cổ đại nằm ở độ cao 2.430m trên thung lũng Urubamba, được UNESCO công nhận là một di sản thế giới ở Peru. Tuy nhiên, vì quá nổi tiếng nên địa điểm này có rất đông khách du lịch tìm đến mỗi ngày, và trải nghiệm tham quan cũng không dễ dàng gì. Thay vào đó, bạn có thể ghé thăm Isla del Sol – một khu vực với vẻ đẹp tương tự nằm trên hòn đảo cùng tên ở Bolivia.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 4.

5. The Golden Gate Bridge (Mỹ) – 25 de Abril Bridge (Bồ Đào Nha)

Cầu Cổng Vàng là một trong nhừng công trình du lịch với cây cầu treo vĩ đại nhất trên thế giới và là biểu tượng quốc tế của San Francisco (Mỹ). Cây cầu này mỗi ngày có rất đông khách du lịch ghé thăm và chụp hình sống ảo. Trên thực tế, nó không phải là cầu treo vượt biển duy nhất, vì ở Bồ Đào Nha cũng có một cây cầu tương tự tên là 25 de Abril với màu đỏ cũng đẹp không kém.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 5.

6. Thành Acropolis (Hy Lạp) – Thành Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ)

Acropolis là một ngôi thành cổ rất nổi tiếng tại Hy Lạp, cũng là nơi chứa đựng phần còn lại của một số tòa nhà cổ có ý nghĩa về kiến ​​trúc và lịch sử của thế giới cổ đại, nổi tiếng nhất là đền Parthenon. Thế nhưng nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ cũng không hề kém cạnh khi sở hữu thành Ephesus với vẻ đẹp nhuốm màu thời gian tương tự.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 6.

7. Vòng tròn đá Stonehenge (Anh) – Vòng tròn đá Avebury (Anh)

Vòng tròn đá Stonehenge xuất hiện từ khoảng 3000 năm trước Công Nguyên, nổi tiếng đến nỗi bạn sẽ chẳng bao giờ thấy nó vắng bóng khách du lịch. Hơn nữa, việc tham quan địa điểm này ngốn của du khách không ít tiền. Chính vì thế, nhiều người gợi ý về Avebury – một địa điểm tương tự chỉ nằm cách Stonehenge khoảng 30km, lại còn được check-in miễn phí nữa chứ!

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 7.

8. Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) – Nhà thờ Đức Bà Amiens (Pháp)

Nhìn vào 2 bức ảnh này, chắc hẳn nhiều người muốn chơi ngay trò “tìm điểm khác nhau” ấy chứ! Cả 2 nhà thờ đều được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic cổ điển. Nhà thờ Đức Bà Paris thì đã quá nổi tiếng vì nằm ngay thủ đô, còn nhà thờ Đức Bà Amiens lại toạ lạc ở miền Bắc đất nước. Hiện tại, nhà thờ Đức Bà Paris vẫn đang trong quá trình phục hồi trở lại sau vụ hoả hoạn diễn ra vào giữa tháng 4/2019. Do đó, địa điểm thứ 2 có thể trở thành nơi thay thế hoàn hảo nhất.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 8.

9. Saint Basil’s Cathedral (Nga) – Church of the Savior on Blood (Nga)

Ngay tại nước Nga cũng có 2 nhà thờ sở hữu nét kiến trúc gần như tương tự nhau, đó là nhà thờ chính tòa Thánh Vasily (Saint Basil’s Cathedral) và nhà thờ Chúa Cứu thế (Church of the Savior on Blood). Nếu như phần mái vòm của nhà thờ Thánh Vasily được xem là biểu tượng nổi tiếng của nước Nga, thì nhà thờ Chúa Cứu thế tại Saint Petersburg cũng được xây dựng theo khuôn mẫu gần như y hệt dựa trên phiên bản gốc ở thủ đô Moscow.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 9.

10. Khu khảo cổ Petra (Jourdan) – Thị trấn Lalibela (Ethiopia)

Petra là một công trình du lịch khảo cổ học nằm trên sườn núi Hor thuộc phía Tây Nam Jordan.  Nó nổi tiếng vì sở hữu nhiều bức tượng được tạc tài tình trên vách đá. Nếu là người không thích sự xô bồ, đông đúc khách du lịch thì tốt hơn hết bạn nên tìm đến Lalibela – một thị trấn cổ của vùng Amhara, Ethiopia. Nơi đây cũng xuất hiện nhiều nhà thờ và thánh đường được chạm khắc tài tình trên đá, đẹp không thua kém phiên bản ở Jourdan.

Tưởng là độc nhất, 10 công trình du lịch nổi tiếng này vẫn có phiên bản “anh em sinh đôi” bất đắc dĩ trông giống nhau đến kinh ngạc - Ảnh 10.

Nguồn & ảnh: Brightside

 , ,